Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cán bộ bấm nhầm tọa độ, người dân được cấp cả con suối trên sổ đỏ

Cán bộ địa chính được cho đã bấm nhầm tọa độ trên máy tính khi làm thủ tục cấp giấy tờ đất ở Phú Quốc, dẫn đến việc người dân xây nhà lấn chiếm các dòng suối.

Một tuần nay ở Phú Quốc xuất hiện vài cơn mưa khiến người dân ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương, sợ nhà bị ngập. Lo lắng của người dân xuất phát từ việc có nhiều gia đình xây nhà và kè bê tông lấn suối Cau 2, gây ách tắc dòng chảy.

Anh Nguyễn Đình Phương (36 tuổi) ở ấp Cây Thông Ngoài cho biết khi phát hiện các hộ xây nhà và kè lấn suối từ hơn một năm trước, chính quyền sở tại cử cán bộ đến lập biên bản. Sau khi lực lượng chức năng về, việc xây dựng lấn chiếm suối tiếp tục diễn ra.

Can bo bam nham toa do, nguoi dan duoc cap ca con suoi tren so do hinh anh 1
Công trình lấn chiếm suối Cau 2 ở xã Cửa Dương. Ảnh: Hoàng Tuấn.

Trưởng ấp Cây Thông Ngoài Ngô Phước Thạnh cho biết địa phương đã kiến nghị xã, huyện tháo dỡ công trình lấn suối. Hai tháng trước, lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc tổ chức đoàn đến ấp khảo sát việc xây cất gây ảnh hưởng đến suối Cau 2 nhưng chưa thấy xử lý gì.

Ông Trần Văn Việt, Chủ tịch UBND xã Cửa Dương, cho biết vài năm trước khi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho dân, cán bộ quản lý đất đai của huyện đã bấm nhầm tọa độ (theo tọa độ được Bộ Tài nguyên - Môi trường đo đạt). Từ đó, tọa độ đất lấn sang các đoạn suối và diện tích này đã được cấp sổ đỏ. Thấy sổ đỏ có đất suối, người dân vô tư xây bờ kè để tránh sạt lở mà không nghĩ đến việc sẽ ngăn dòng chảy.

Theo ông Việt, xã Cửa Dương có khoảng 10 hộ có đất suối trong sổ đỏ do cán bộ đo đạc bấm nhầm tọa độ như vừa nêu. UBND xã Cửa Dương đã yêu cầu người dân tạm dừng những công trình lấn chiếm suối.

"Chúng tôi đã đề nghị UBND huyện Phú Quốc thu hồi sổ đỏ có suối để cấp lại giấy không có đất suối", ông Việt nói.

Can bo bam nham toa do, nguoi dan duoc cap ca con suoi tren so do hinh anh 2
Xã Cửa Dương (màu đỏ) của huyện Phú Quốc. Ảnh: Thiên Sơn.

Nhiều sở ngành Đồng Nai tìm giải pháp thoát ngập

Mưa lớn trong 20 phút có thể làm nhiều tuyến phố ngập sâu từ 0,5 - 1 m, ảnh hưởng đến giao thông, cuộc sống người dân.

Việt Tường - Hoàng Tuấn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

'Me oi, sao khong goi dien ve?' hinh anh

'Mẹ ơi, sao không gọi điện về?'

"Con bé cứ gặp mẹ là lại đòi mẹ sinh em bé. Tối qua, nó khóc và cứ hỏi mẹ ở đâu, sao không gọi điện về", người thân nữ thai phụ tử vong tại Thái Lan nghẹn ngào.

Thu tuong dong y som nang cap san bay Chu Lai hinh anh

Thủ tướng đồng ý sớm nâng cấp sân bay Chu Lai

Thủ tướng giao Bộ GTVT khẩn trương thẩm định việc điều chỉnh quy hoạch và đầu tư xây dựng cảng hàng không Chu Lai theo đúng quy định, báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định.

Chua Ba Vang 'khong thong bao dung goi vong' hinh anh

Chùa Ba Vàng 'không thông báo dừng gọi vong'

"Thời điểm này chúng tôi đang nghe ngóng, chờ kết luận của cơ quan quản lý, không có chuyện thông báo ngừng thỉnh oan gia trái chủ", đại diện chùa Ba Vàng khẳng định.

Toan canh chua Ba Vang nhin tu flycam hinh anh

Toàn cảnh chùa Ba Vàng nhìn từ flycam

Chùa Ba Vàng nằm ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh.