Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cán bộ chê trường trên Facebook hứa sẽ rút bài

Đó là kết quả sau cuộc làm việc giữa đại diện UBND TP Cần Thơ, lãnh đạo Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ với ông Doãn Minh Đăng về vụ lùm xùm nhiều tháng qua.

Ngày 24/12, ông Doãn Minh Đăng, cán bộ Phòng đào tạo Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ cho biết, qua làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ và nhà trường, ông sẽ rút những thông tin cũ trên website và chuyển một số bài ở Facebook theo yêu cầu từ phía UBND TP Cần Thơ.

Trước đó, chiều 23/12, lãnh đạo TP Cần Thơ có buổi làm việc với ông Đăng và lãnh đạo nhà trường về vấn đề xảy ra giữa hai bên nhiều tháng qua.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Cần Thơ nhắc nhở anh Đăng rút kinh nghiệm về cách diễn đạt ý kiến cho bớt gây căng thẳng, cách đưa vấn đề lên mạng dễ để lại hậu quả xấu.

Can bo che truong tren Facebook hua se rut bai hinh anh 1

Tiến sĩ Doãn Minh Đăng. Ảnh: Tiền Phong.

UBND TP giao Sở Thông tin Truyền thông trả lời chính thức với báo chí trong cuộc họp báo định kỳ quý 4 sắp diễn ra; đồng thời yêu cầu nhà trường giải quyết vụ này hợp tình hợp lý, tạo điều kiện cho ông Đăng chuyển công tác, nghỉ việc mà không kỷ luật tiếp.

Còn ông Đăng thì sẽ rút thông tin trên trang web, Facebook, rút đơn tố cáo…

Ông Đăng cũng thừa nhận sẽ xin lỗi vì đã dùng một số từ ngữ nhạy cảm và nóng nảy trong quá trình tranh luận. Ông cũng cho rằng, kết quả đạt được như vậy là khả quan, lãnh đạo TP Cần Thơ đã lắng nghe và cho biết sẽ điều chỉnh công tác điều hành nhà trường, nên ông chấp nhận phương án giải quyết của UBND TP.

Ông Dương Thái Công, Hiệu trưởng ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ cho biết, ông Đăng đã gặp ban giám hiệu trường trình bày nguyện vọng được nghỉ việc với một số điều kiện. Nếu thực hiện theo những điều kiện đó, ông Đăng sẽ xóa trang web, xóa thông tin đăng trên Facebook trước đó.

“Việc xem xét cho anh Đăng chuyển công tác như thế nào thì sẽ do UBND TP xem xét, quyết định” - ông Công nói.

Còn ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP Cần Thơ cho biết, Sở sẽ sớm có thông tin chính thức về trường hợp ông Doãn Minh Đăng trong thời gian sớm nhất.   

Giảng viên bị xét kỷ luật vì chê trường trên Facebook

Theo kế hoạch, sáng 1/12, Sở Nội vụ TP Cần Thơ làm việc với lãnh đạo Đại học ​Kỹ thuật ​Công nghệ Cần Thơ về vụ giảng viên đưa thông tin nhà trường lên Facebook.


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151224/can-bo-che-truong-tren-facebok-hua-se-rut-bai/1026493.html

Theo Thùy Trang/Tuổi Trẻ​

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Bien dong hoc phi dai hoc nam 2019 hinh anh

Biến động học phí đại học năm 2019

Theo Nghị định 86, các trường thí điểm tự chủ (23 trường công lập tự chủ trong giai đoạn 2015-2017) và trường công tự đảm bảo kinh phí chi thường xuyên, 2 năm tăng học phí một lần.