Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cán bộ huyện ở Hà Tĩnh 'hôn' ngực tượng nàng Biang

Một cán bộ huyện ở Hà Tĩnh đăng ảnh đồng nghiệp “hôn” ngực tượng đá nàng Biang lên mạng xã hội khiến dư luận bất bình. Nhân vật chính cũng đã thừa nhận về hành vi thiếu suy nghĩ.

Ngày 22/7, trên trang Facebook cá nhân Lê Trần đăng tải hình ảnh có hai người đàn ông, một người đứng dưới ngước nhìn lên và một người leo lên tượng nàng Biang rồi hôn vào ngực bức tượng này để cho đồng nghiệp chụp lại. Hình ảnh được đăng tải kèm theo lời bình: "Tiếc chưa".

Bức ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ với hàng nghìn bình luận phê phán người đàn ông trong ảnh có hành động thiếu văn hóa.

Cư dân mạng cũng nhận ra bức ảnh này được chụp tại tượng đài cô gái Lang Biang ở TP Đà Lạt.

Can bo huyen o Ha Tinh 'hon' nguc tuong nang Biang hinh anh 1
Bức ảnh của cán bộ huyện Vũ Quang đăng trên Facebook gây phản cảm. Ảnh: Facebook nhân vật.

Chiều 23/7, trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Quốc Thanh - Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi xem hình ảnh được cho là thiếu văn hóa đăng tải trên báo chí và mạng xã hội, UBND huyện đã xác định người có hành vi phản cảm trước tượng nàng Biang là Phan Tuấn Anh, nhân viên văn phòng quỹ đất của huyện Vũ Quang.

Người đưa bức ảnh lên mạng xã hội là ông Trần Lê - Chánh văn phòng UBND huyện Vũ Quang. Bức ảnh được chụp khi đoàn cán bộ của huyện được nghỉ phép đi tham quan, du lịch tại TP Đà Lạt.

"Sau khi báo chí phản ánh, chúng tôi đã gọi điện cho anh Tuấn Anh và một số cán bộ trong đoàn để xác minh. Anh Tuấn Anh cho biết, đó là hành động thiếu suy nghĩ của mình trước khi chụp ảnh lưu lại kỷ niệm với bức tượng nàng Biang mà không lường trước được hậu quả", ông Thanh nói.

Hiện nay đoàn cán bộ của huyện đang trên đường về nên sẽ tiến hành họp làm rõ và sẽ kiểm điểm những cán bộ có hành động gây phản cảm trên.

Theo ông Thanh, một số cán bộ huyện Vũ Quang trong đoàn du lịch cho biết, do uống rượu say nên Phan Tuấn Anh mới có hành động như vậy. Còn ông Trần Lê đưa hình ảnh này lên mạng chỉ với mục đích làm kỷ niệm chuyến đi nhưng không ngờ bị dư luận phản đối.

Bức tượng Lang Biang là biểu tượng câu chuyện tình của chàng K’lang và nàng H'biang. Do khác bộ tộc nên hai người không cưới được nhau, vì vậy họ đành lấy cái chết để giữ trọn tình và phản đối luật tục khắt khe.

Mất xe máy sau ân ái với cô gái quen qua Facebook

Quen nhau trên mạng xã hội, anh Hoàng đưa cô gái 18 tuổi vào nhà trọ "tâm sự". Thanh niên này sau đó ngủ say và bị bạn tình lấy hết tài sản.


Xuân Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Thời sự