Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cán bộ lớp liên thông khẳng định không thu tiền 'đi thầy'

Ban cán sự lớp 04 liên thông DHV, Quản lý đất đai 1 hệ vừa học vừa làm, Đại học Tài nguyên và Môi trường khẳng định không có chuyện thu tiền để "đi thầy" như sinh viên phản ánh.

Liên quan việc sinh viên tên Thanh (lớp 04 liên thông DHV, Quản lý đất đai 1 hệ vừa học vừa làm, Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM) phản ánh phải đóng tiền để đi "ngoại giao" trước kỳ thi, ban cán sự đã làm việc với Zing.vn chiều 16/1. 

Lớp trưởng Phan Mỹ Hảo và đại diện ban cán sự đã gửi đơn có chữ ký của các sinh viên trong lớp khẳng định không có chuyện thu tiền để "ngoại giao" và giảng viên không nhận tiền của sinh viên, những khoản thu chi của lớp là hợp lý.

Trả lời phản ánh của sinh viên Thanh (đã đổi tên) về khoản chi "môn CSQLĐĐ 2.000 K - hai triệu đồng", "môn thầy Hùng 2.000 K", "môn thầy Cường 2.000 K", tập thể lớp cho rằng đây là số tiền thuê người cài đặt các phần mềm học tập chuyên ngành như Auto card, Gis, Microstation.

Số tiền hai triệu dành cho một môn học được dùng cho cả lớp và mỗi sinh viên đều được cài đặt những phần mềm này. Họ cho rằng đây là những môn chuyên ngành, phải làm thực tế nên bắt buộc có phần mềm hỗ trợ.

Can bo lop lien thong khang dinh khong thu tien 'di thay' hinh anh 1
Những khoản chi của lớp do sinh viên Thanh cung cấp. Ảnh: N.T.

 

"Chúng tôi không biết cài đặt nên bắt buộc phải thuê người hỗ trợ. Ghi 'thầy Hùng 2.000 K' nghĩa là dành cho môn của thầy, chứ không phải đưa cho giảng viên. Việc ghi tắt này đã gây ra hiểu nhầm không đáng có", đại diện lớp nhấn mạnh.

Hai thầy giáo có tên trong danh sách đóng tiền của lớp (thầy Cường và Hùng) cho hay không hề biết các khoản thu của lớp. Số tiền các bạn đóng dành cho môn học, giảng viên chỉ đưa tên phần mềm, sinh viên tự thuê người cài đặt.

Về 3 khoản chi "TTGDTX 500 K", cũng theo những sinh viên này, đó là số tiền dùng để mua hoa tặng thầy cô dịp 20/11 của năm 2015,  2016; mua bánh, hoa quả liên hoan cuối khóa (Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quản lý hệ vừa học vừa làm).

Về nội dung phản ánh lớp thu mỗi sinh viên 1.500.000 đồng để đưa cho trung tâm, tập thể lớp khẳng định trong đơn "không có sự việc này". Họ cho rằng ban đầu lớp bàn thu mỗi người 1.500.000 đồng để liên hoan cuối khóa. Nhưng sau đó các thầy không đồng ý, lớp không thu nữa.

Từ căn cứ đó, tập thể lớp 04 liên thông DHV, Quản lý đất đai 1 hệ vừa học vừa làm cho rằng phản ánh của sinh viên Thanh không đúng.

 

Ông Bùi Văn Thắng - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM - cũng khẳng định trung tâm không nhận bất cứ khoản thu nào ngoài học phí. Còn về số tiền 1.500.000 đồng ghi trong danh sách thu dành cho trung tâm, ông không biết và cũng không nhận.

"Tôi không biết các bạn trong lớp đã thu chưa nhưng tôi có nói với các bạn là mình không nhận", ông Thắng cho biết.

Trước đó, Zing.vn nhận được phản ánh của sinh viên tên Thanh (lúc đầu sinh viên này phản ánh chưa chính xác tên lớp) về việc phải góp tiền để "đi thầy" nếu không muốn bị đánh trượt. 

Sinh viên này cung cấp ảnh chụp các khoản chi của lớp và không đồng tình với việc phải đóng 1.500.000 đồng.

ĐH Công Đoàn cấm sinh viên ra khỏi trường trong giờ học

Những ngày qua, nhiều người nêu ý kiến trên trang mạng xã hội của ĐH Công Đoàn (Hà Nội) về việc trường đưa ra quy định mới, đóng cổng không cho sinh viên ra vào trong giờ học.

Ngân Giang - Nguyễn Lệ

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục