Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cán bộ xã bị kỷ luật vì uống rượu, xô xát

Ba cán bộ UBND xã Quảng Minh (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) bị kỷ luật vì uống rượu trong buổi trưa ngày làm việc, thu chi sai quy định.

Ngày 6/7, Thành ủy Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết đã thi hành kỷ luật đối với 3 cán bộ xã Quảng Minh. Cụ thể, ông Nguyễn Huy Cương, Phó bí thư thường trực xã Quảng Minh, bị khiển trách vì uống rượu trong buổi trưa ngày làm việc, có lời lẽ thiếu văn hóa, xô xát với đồng nghiệp.

Ông Hoàng Xuân Hải, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Quảng Minh bị cách chức đảng ủy viên vì thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu cho Chủ tịch việc điều động dân quân năm 2016- 2017; lập hồ sơ đề nghị thanh toán 3 trường hợp sai quy định với số tiền 18,6 triệu đồng.

Ông Hải còn sử dụng rượu trong buổi trưa ngày làm việc, có lời lẽ thiếu văn hóa và xô xát với Phó bí thư thường trực Nguyễn Huy Cương.

Hội đồng kỷ luật cũng ban hành quyết định cảnh cáo đảng và chính quyền đối với Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã Quảng Minh Vũ Văn Hà.

Trong các năm 2015-2016, ông Hà để xảy ra sai phạm trong việc thu chi, quản lý ngân sách và các khoản đóng góp không đúng quy định. Hiện ông Hà đã bị điều chuyển làm Phó trạm khuyến nông Sầm Sơn.

Cũng tại địa phương này, vào tháng 9/2015, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đình Tấn (sinh năm 1956), nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Minh, về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và ông Lê Đình Chiến (sinh năm 1957), nguyên cán bộ chính sách xã Quảng Minh về các tội Tham ô tài sản và Giả mạo trong công tác.

Hai cán bộ xã bị bắt vì gây thất thoát hàng tỷ đồng

Trong quá trình thực hiện chế độ cho người thuộc diện chính sách, hai cán bộ xã Quảng Minh đã lợi dụng chức vụ làm sai lệch các quyết định gây thất thoát hàng tỷ đồng.

Sầm Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, cán bộ phường

Ông Lê Anh Quyết, Chủ tịch UBND phường Trung Sơn và nhiều lãnh đạo, cán bộ cấp dưới của ông này bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý, để xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến đất đai...

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa
  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Thời sự