Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cận cảnh 36 biệt thự ven sông Cổ Cò bị Đà Nẵng thu hồi giấy phép

Lãnh đạo Đà Nẵng thống nhất với kiến nghị của Sở Xây dựng, yêu cầu Công ty Cổ phần Đất Xanh miền Trung dừng thi công 36 biệt thự trên đường Song Hào (quận Ngũ Hành Sơn).

36 biệt thự ven sông Cổ Cò bị đình chỉ thi công Công ty Cổ phần Đất Xanh miền Trung xây gần xong 36 biệt thự ven sông Cổ Cò thì bị các cơ quan chức năng Đà Nẵng thu hồi giấy phép, đình chỉ thi công.
Can canh 36 biet thu ven song Co Co bi Da Nang thu hoi giay phep hinh anh 1
Mới đây, Sở Xây dựng Đà Nẵng phát hiện Công ty Cổ phần Đất Xanh miền Trung (gọi tắt là Công ty ĐXMT) xây dựng 36 biệt thự ven sông Cổ Cò không đúng quy định của Luật Xây dựng và Luật Nhà ở. Từ năm 2017, Công ty ĐXMT nhận chuyển nhượng 36 lô đất biệt thự trên đường Song Hào thuộc khu đô thị Phú Mỹ An của nhiều người dân.
Can canh 36 biet thu ven song Co Co bi Da Nang thu hoi giay phep hinh anh 2
Sau đó, Sở Xây dựng cấp một giấy phép cho ĐXMT xây nhà mẫu. UBND quận Ngũ Hành Sơn cấp giấy phép cho chủ đầu tư xây 35 biệt thự để bán, cho thuê. Tuy nhiên, theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, quận Ngũ Hành Sơn cấp 35 giấy phép xây dựng cho chủ đầu tư không đúng các quy định của Luật Xây dựng và Luật Nhà ở.
Can canh 36 biet thu ven song Co Co bi Da Nang thu hoi giay phep hinh anh 3
Theo quy định của Luật Nhà ở thì nhà ở thương mại là nhà ở được đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, theo cơ chế thị trường.
Can canh 36 biet thu ven song Co Co bi Da Nang thu hoi giay phep hinh anh 4
"Do đó, 36 căn biệt thự mà chủ đầu tư xây dựng ở ven sông Cổ Cò là nhà ở thương mại, không phải nhà ở riêng lẻ", lãnh đạo Sở Xây dựng thông tin.
Can canh 36 biet thu ven song Co Co bi Da Nang thu hoi giay phep hinh anh 5
Luật Xây dựng chỉ quy định cấp phép nhà ở riêng lẻ cho đối tượng là hộ gia đình, cá nhân, không có quy định, hướng dẫn cấp phép nhà ở riêng lẻ cho đối tượng là tổ chức. Việc UBND quận Ngũ Hành Sơn cấp giấy phép xây dựng cho ĐXMT là không đúng quy định.
Can canh 36 biet thu ven song Co Co bi Da Nang thu hoi giay phep hinh anh 6
Lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết thêm, trong quá trình thi công, ĐXMT có các sai phạm đối với căn nhà ở gia đình (kể cả căn biệt thự mẫu), xây dựng sai so với nội dung giấy phép được các cơ quan có thẩm quyền cấp.
Can canh 36 biet thu ven song Co Co bi Da Nang thu hoi giay phep hinh anh 7
Cụ thể, chủ đầu tư đã mở rộng diện tích các sàn tầng 1 là 28,91 m2, tầng 2 là 28,91 m2, tầng 3 là 13,17 m2. Ngoài ra, ĐXMT còn xây dựng thêm hồ bơi với diện tích 30,68 m2, xây dựng 1 trụ bê tông cốt thép và vách ngăn xây gạch cách mép ngoài ranh giới thửa đất 2,4 m.
Can canh 36 biet thu ven song Co Co bi Da Nang thu hoi giay phep hinh anh 8
Sau khi chỉ ra những sai phạm trên, Sở Xây dựng đã kiến nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn đình chỉ thi công đối với 36 biệt thự trên.
Can canh 36 biet thu ven song Co Co bi Da Nang thu hoi giay phep hinh anh 9
Vừa qua, ĐXMT đã phản hồi báo chí là họ không biết giấy phép xây dựng do UBND quận Ngũ Hành Sơn cấp là trái với các quy định của Luật Xây dựng và Luật nhà ở. Chủ đầu tư cho biết sẽ dừng thi công và tiếp tục hoàn tất các thủ tục pháp lý theo hướng dẫn của Sở Xây dựng.
Can canh 36 biet thu ven song Co Co bi Da Nang thu hoi giay phep hinh anh 10
"Chúng tôi đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý để thi công dự án, kịp đưa công trình vào sử dụng trong quý IV/2019”, thông cáo của ĐXMT cho biết. Trong ảnh: Khu công viên của dự án đã cơ bản hoàn thiện.
Can canh 36 biet thu ven song Co Co bi Da Nang thu hoi giay phep hinh anh 11
Sau khi bị đình chỉ thi công, chủ đầu tư chỉ cử khoảng 5 bảo vệ trông coi công trình.
Can canh 36 biet thu ven song Co Co bi Da Nang thu hoi giay phep hinh anh 12
Phối cảnh dự án. Ảnh: Đất Xanh miền Trung.
Can canh 36 biet thu ven song Co Co bi Da Nang thu hoi giay phep hinh anh 13
Đường Song Hào (vạch đỏ), nơi ĐXMT xây 36 biệt thự. Ảnh: Google Maps.

Bí thư Đà Nẵng: Đừng để mất cán bộ vì sai phạm quản lý đô thị, đất đai

Ông Trương Quang Nghĩa yêu cầu Quận ủy Liên Chiểu tăng cường công tác giám sát để không bị mất cán bộ vì liên quan đến sai phạm trong quản lý đô thị, đất đai.


Đoàn Nguyên - Bùi Toàn

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Tieu thuong va vat trang dem canh hoa Tet hinh anh

Tiểu thương vạ vật trắng đêm canh hoa Tết

0

Sợ bị trộm, nhiều người bán hoa thay phiên nhau thức trắng ở các chợ hoa nổi tiếng ở TP.HCM như Bến Bình Đông, Công viên Gia Định.

Ngu dan hoi ha chuyen tau cuoi nam hinh anh

Ngư dân hối hả chuyến tàu cuối năm

0

Những ngày cận Tết, cảng Hòn Rớ tấp nập tàu cá đến và đi. Một số tất bật bán những mẻ cá cuối cùng để ăn Tết, số còn lại ra khơi cho kịp chuyến tân niên.

03:08 Xom nghe kho ca loc o Can Tho vao vu Tet hinh anh

Xóm nghề khô cá lóc ở Cần Thơ vào vụ Tết

0 4

Những ngày này, người dân làm nghề xẻ khô cá lóc ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, vào chính vụ Tết với công suất lao động gấp 3 ngày thường.

01:08 Dan thanh thi goi banh chung don Tet hinh anh

Dân thành thị gói bánh chưng đón Tết

0

Nhiều gia đình sống tại các khu đô thị tổ chức gói bánh chưng tập thể để trẻ em có cơ hội tìm hiểu văn hóa truyền thống của dân tộc.

01:31 Hoa kieng doc la phuc vu Tet o Da Nang hinh anh

Hoa kiểng độc lạ phục vụ Tết ở Đà Nẵng

0

Nắm bắt được nhu cầu người dân có xu hướng chọn các loài cây độc lạ để chưng Tết, nhiều nhà vườn tại Đà Nẵng đã lai ghép thành công các loại hoa kiểng bonsai phục vụ thị trường.