Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cận cảnh Bút tích, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hơn 700 tư liệu tiêu biểu, giới thiệu toàn diện về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại Thư viện quốc gia Việt Nam.

Can canh But tich, Di chuc cua Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 1
Triển lãm tư liệu “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” trưng bày hơn 700 tư liệu tiêu biểu, giới thiệu toàn diện về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh đang diễn ra tại Thư viện quốc gia Việt Nam.
Can canh But tich, Di chuc cua Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 2
Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm ngày mất của Người (1969 - 2019), nhằm ôn lại, khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của bản Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; đánh giá, tổng kết những thành tựu, bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Di chúc của Người.
Can canh But tich, Di chuc cua Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 3
Điểm nhấn của không gian là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xếp bởi các cuốn sách “Văn học Việt Nam thế kỷ XX” - quyển 3 - giai đoạn 1945 - 1975.
Can canh But tich, Di chuc cua Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 4
Triển lãm trưng bày theo 4 nội dung: Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cuộc đời - Sự nghiệp; Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nội dung, ý nghĩa và giá trị lịch sử; Thành tựu sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Can canh But tich, Di chuc cua Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 5
Đặc biệt, triển lãm giới thiệu nội dung những bút tích chỉnh sửa, bổ sung của Bác trong bản Di chúc thiêng liêng. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một văn kiện có giá trị lịch sử mà còn có ý nghĩa thời đại sâu sắc, là di sản thiêng liêng và quý báu của dân tộc Việt Nam.
Can canh But tich, Di chuc cua Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 6
Những bút tích Di chúc này gồm: Bản Di chúc đầu tiên với tiêu đề "Tuyệt đối bí mật" gồm 3 trang, ở cuối đề ngày 15/5/1965; bản bút tích Bác viết năm 1968; cuối cùng là một bản viết tay năm 1969, viết lại toàn bộ đoạn mở đầu Di chúc...
Can canh But tich, Di chuc cua Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 7
Những cuốn sách được đặt ngay ngắn trong tủ kính.
Can canh But tich, Di chuc cua Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 8
Phía ngoài tủ kính được tích hợp màn cảm ứng, được trình chiếu nhưng đoạn video ngắn về Bác.
Can canh But tich, Di chuc cua Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 9
Triển lãm kéo dài đến ngày 20/9/2019.

Phạm Thắng

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản Tin tức xuất bản

10 tu hay nhat the gioi khong the dich ra tieng Anh hinh anh

10 từ hay nhất thế giới không thể dịch ra tiếng Anh

0 15

“Bella figura” nghĩa là dáng vẻ thật đẹp trong tiếng Ý hay “Ta’arof” ám chỉ nghệ thuật xã giao rất khách khí ở khắp nơi trong đời sống hàng ngày của người Iran.

Ha Noi tao an tuong tai hoi sach Frankfurt 2019 hinh anh

Hà Nội tạo ấn tượng tại hội sách Frankfurt 2019

0 34 2

Gian hàng của Hà Nội diễn ra nhiều hoạt động về sách và văn hóa Việt, thu hút sự quan tâm của công chúng khi đến hội sách Frankfurt.

Doan duong dai tham mo hoi me hinh anh

Đoạn đường dài thấm mồ hôi mẹ

0 14

Vì đàn con thơ, đôi vai mẹ nặng gánh những lo toan, vết chân chim đã hằn sâu nơi khóe mắt. Với mẹ, ngày vui là khi thấy các con được đủ đầy.