Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cận cảnh khu ký túc xá nơi Facebook ra đời

Khu ký túc xá Kirkland thuộc Đại học Harvard, Mỹ là nơi Mark Zuckerberg cho ra mắt Facebook lần đầu tiên. Nó trở thành nơi sinh sống, niềm tự hào của nhiều thế hệ sinh viên.

Can canh khu ky tuc xa noi Facebook ra doi hinh anh 1

H33 ở khu ký túc xá Kirkland là một trong những phòng ký túc nổi tiếng nhất thế giới. Ngày 4/2/2004, Mark Zuckerberg cho ra mắt Facebook tại đây. Ảnh: Pinterest.

Can canh khu ky tuc xa noi Facebook ra doi hinh anh 2

Kirkland đươc thành lập năm 1931, đặt tên theo John Thornton Kirkland, sinh viên khóa 1789. Ông là Hiệu trưởng Harvard từ năm 1810 đến năm 1828. Ảnh: Imgarcade.

Can canh khu ky tuc xa noi Facebook ra doi hinh anh 3

Kỳ túc xá này có quy mô tương đối nhỏ. Những sinh viên sống ở đây thường xuyên tổ chức các sự kiện thân mật. Ảnh: Harvard.edu.

Can canh khu ky tuc xa noi Facebook ra doi hinh anh 4

Sinh viên cùng ăn tối tại nhà ăn trong bữa tiệc mùa đông. Ảnh: Harvard.edu.

Can canh khu ky tuc xa noi Facebook ra doi hinh anh 5

Quản lý trưởng Kirkland nâng cốc chúc mừng các bạn trẻ sống tại đây trong lễ phát bằng. Họ thường tổ chức tiệc chia tay cho sinh viên khóa cuối. Ảnh: Harvard.edu.

Can canh khu ky tuc xa noi Facebook ra doi hinh anh 6

Đối thoại với Kirkland là loạt chương trình giúp cư dân sống trong khu ký túc xá này gặp gỡ, trao đổi với những nhân vật nổi tiếng. Ảnh: Harvard.edu.

Can canh khu ky tuc xa noi Facebook ra doi hinh anh 7

Hàng năm, khu ký túc cũ của ông chủ Facebook còn tổ chức chương trình Tìm kiếm tài năng Kirkland cho các sinh viên. Ảnh: Harvard.edu.

Can canh khu ky tuc xa noi Facebook ra doi hinh anh 8

Vở kịch Secret Santas là hoạt động thường ngày của cư dân khu Kirkland vào giờ ăn trưa và ăn tối. Ảnh: Harvard.edu.

Can canh khu ky tuc xa noi Facebook ra doi hinh anh 9

Vào các dịp lễ, sinh viên trang trí phòng ăn cẩn thận, cùng tham gia bữa tiệc tối. Hai sinh viên khiêng đầu lợn giả đi vòng quanh các bàn ăn trong điệu nhạc vui vẻ. Ảnh: Harvard.edu.

Can canh khu ky tuc xa noi Facebook ra doi hinh anh 10

Căn phòng nơi Facebook ra đời không có gì đặc biệt. Nó cũng có bức tường mỏng, vài ổ cắm điện và không có điều hòa nhiệt độ như những phòng khác ở Kirkland. Tuy nhiên, cả khu ký túc là niềm tự hào đối với sinh viên sống ở đây không phải chỉ vì nó là nơi bắt đầu của mạng xã hội lớn nhất thế giới, mà còn vì Kirkland tạo cho họ cảm giác ấm cúng như ở nhà. Ảnh: Boston.

Những ký túc xá như khách sạn 5 sao, giá thuê trăm triệu

Mỹ nổi tiếng với các trường đại học hàng đầu thế giới. Bên cạnh môi trường học tập hiện đại, sinh viên còn tận hưởng cuộc sống sang trọng, tiện nghi trong những ký túc xá cao cấp.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Hoc vien Quan y xet tuyen khoi A khong? hinh anh

Học viện Quân y xét tuyển khối A không?

Học viện Quân y tuyển sinh dựa trên xét kết quả thi THPT quốc gia theo hai tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) và B00 (Toán, Hóa học, Sinh học).

Doi nganh khi dang hoc dai hoc duoc khong? hinh anh

Đổi ngành khi đang học đại học được không?

Không ít sinh viên sau một thời gian học mới nhận ra không phù hợp và muốn chuyển ngành. Tuy nhiên, quy chế hiện nay chưa linh động cho phép sinh viên thực hiện việc này.