M

Cận cảnh nóc nhà chọc trời ở Dubai

Một "thợ săn ảnh" người Malaysia chinh phục tháp cao gần 500 m để chụp hình vị trí cao nhất của các tòa nhà chọc trời tại Dubai.

Can canh noc nha choc troi o Dubai hinh anh 1
Nhiếp ảnh gia Keow Wee Loong (giữa) cùng 2 người bạn trèo lên tòa tháp đang xây dựng ở độ cao 425 m để chụp ảnh trong những ngày đầu của mùa lễ Eid (lễ kết thúc tháng chay Ramadan của người Hồi giáo) tại Dubai.
Can canh noc nha choc troi o Dubai hinh anh 2
Lúc đầu, nhiếp ảnh gia trẻ dự định chinh phục Cayan, tháp xoắn cao nhất thế giới, nhưng vì nhiệt độ tăng cao nên Loong phải thay đổi ý định.
Can canh noc nha choc troi o Dubai hinh anh 3
Chàng trai 26 tuổi cho biết: "Thời tiết ở Dubai quá nóng nên tôi không thể trèo lên tháp vào mùa hè. Nhiệt độ trung bình luôn ở mức 44 độ C khiến các thanh thép như tan chảy. Vì vậy, tôi chuyển hướng sang tòa tháp cao thứ 2 tại Dubai, tháp Marina 101".
Can canh noc nha choc troi o Dubai hinh anh 4
Một người bạn của Loong trèo lên giàn giáo ở độ cao hàng trăm mét và biểu diễn động tác treo người. Loong nói: "Thời điểm này là những ngày đầu của mùa lễ Eid và 2 người bạn đang tận hưởng ngày lễ này ở Dubai vì vậy tôi rủ họ cùng tham gia".
Can canh noc nha choc troi o Dubai hinh anh 5
Trước khi leo, Loong cùng bạn đồng hành phải qua mắt hệ thống an ninh và bảo vệ của tòa tháp đang xây dựng.
Can canh noc nha choc troi o Dubai hinh anh 6
Ba chàng trai mất khoảng 50 phút để lên tới nóc tòa tháp 101 tầng.
Can canh noc nha choc troi o Dubai hinh anh 7
Nhiệt độ ngoài trời ở mức 44 độ C.
Can canh noc nha choc troi o Dubai hinh anh 8
Nhiếp ảnh gia người Malaysia cho biết: "Mọi cửa ra vào và cửa sổ đều đóng khiến chúng tôi cảm thấy khó thở trong bầu không khí nóng và ngột ngạt. Trong khi đó, chúng tôi phải chạy thật nhanh lên cầu thang để tránh lực lượng an ninh".
Can canh noc nha choc troi o Dubai hinh anh 9
Marina 101, dự kiến hoàn thành cuối năm nay, sẽ trở thành tòa tháp dân cư cao nhất thế giới. Một khách sạn sẽ chiếm 33 tầng đầu tiên của tòa nhà.

Thành phố trên mây ở Dubai

Biển sương mù bao trùm thành phố Dubai trong mấy ngày qua, song không thể "nuốt chửng" những tòa nhà cao nhất.

Nguyễn Thái

Ảnh: Barcroft Media

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới