Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cận cảnh ổ dịch sốt xuất huyết Sài Gòn

Sài Gòn đang là ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất cả nước với hơn 10.000 ca. Thành phố còn gánh thêm bệnh nhân đến từ các khu vực lân cận đến điều trị.

Can canh o dich sot xuat huyet Sai Gon hinh anh 1
TP. HCM đang vào mùa cao điểm của dịch sốt xuất huyết, 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận hơn 10.000 ca bệnh, 4 người tử vong.
Can canh o dich sot xuat huyet Sai Gon hinh anh 2
Chị Võ Thị Liêm (quê huyện Cai Lậy, Tiền Giang) cho biết con trai Nguyễn Đình Duy bị sốt được chuyển vào Bệnh viện tỉnh Tiền Giang cấp cứu, song bệnh tình nặng nên được bác sĩ cho chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM). Chị Liêm đã túc trực bên giường 4 ngày liền và chưa có một phút giây được nghỉ ngơi.
Can canh o dich sot xuat huyet Sai Gon hinh anh 3
Sài Gòn đang là ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất cả nước, song phải gánh thêm bệnh nhân từ các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ. Các Bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 và Bệnh viện Nhiệt Đới có nguy cơ "vỡ trận" vì quá tải nếu tình hình dịch sốt xuất huyết vẫn còn gia tăng.
Can canh o dich sot xuat huyet Sai Gon hinh anh 4
Anh Lê Chí Dũng (35 tuổi, An Giang) đưa con trai nhập viện được 2 ngày. Trước đó, anh cho biết đã điều trị ở Bệnh viện tỉnh An Giang 6 ngày nhưng không an tâm nên chuyển con lên Sài Gòn.
Can canh o dich sot xuat huyet Sai Gon hinh anh 5
Bình quân một tuần bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận và điều trị nội trú cho khoảng 60-70 bệnh nhi sốt xuất huyết. Đồng thời, mỗi ngày có khoảng 100 bệnh nhi điều trị ngoại trú đến thăm khám, điều trị.
Can canh o dich sot xuat huyet Sai Gon hinh anh 6
Lực lượng cán bộ y tế Bệnh viện Nhi Đồng 1 đang căng sức, chăm sóc chữa trị cho bệnh nhi sốt xuất huyết từ các tỉnh thành đổ về.
Can canh o dich sot xuat huyet Sai Gon hinh anh 7
Căn phòng cấp cứu Khoa Sốt xuất huyết bệnh viện Nhi Đồng 1 luôn chật kín bệnh nhi và phụ huynh.
Can canh o dich sot xuat huyet Sai Gon hinh anh 8
Một góc hành lang Khoa Sốt xuất huyết là nơi nghỉ tạm của phụ huynh các bệnh nhi đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.
Can canh o dich sot xuat huyet Sai Gon hinh anh 9
Phụ huynh đưa con ra hành lang để nghỉ tạm vì phòng bệnh quá ngột ngạt bởi tiếng la khóc của một số bệnh nhi khác.
Can canh o dich sot xuat huyet Sai Gon hinh anh 10
Hành lang ngoài phòng bệnh luôn chật kín phụ huynh chăm con. Một bệnh nhi nhập viện thường có 2-3 thân nhân chăm sóc nên hành lang bệnh viện lúc nào cũng đông nghịt người.
Can canh o dich sot xuat huyet Sai Gon hinh anh 11
Theo báo cáo Sở Y tế TP.HCM, ngoài Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng đang tiếp nhận hàng nghìn bệnh nhi từ các nơi đổ về. Riêng tháng 7, bệnh viện tiếp nhận 506 ca. Từ đầu năm đến nay, bệnh viện điều trị ngoại trú cho 3.696 ca, nội trú 1.623 ca.
Can canh o dich sot xuat huyet Sai Gon hinh anh 12
Người thân bệnh nhi mệt mỏi sau những đêm trắng mượn tạm hành lang Khoa Thận - Nội Tiết bệnh viện Nhi Đồng 1 ngủ để lấy lại sức.

Lê Quân - Phú Mỹ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Cha me ngo ngang vi be gai 13 tuoi mang thai hinh anh

Cha mẹ ngỡ ngàng vì bé gái 13 tuổi mang thai

0 2 12

Cô bé 13 tuổi, ngụ tại bang California, Mỹ, được gia đình đưa đến viện cấp cứu vì đau bụng. Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện em đã mang thai.