Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cận cảnh tàu tên lửa dẫn đường Australia đang ở thăm Đà Nẵng

Hải quân hai nước Việt Nam - Australia sẽ tiến hành các hoạt động chung trên biển nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác.

Tàu chiến hải quân hoàng gia Australia cập cảng Đà Nẵng Tàu HMAS Ballarat được trang bị tên lửa đối không Sea Sparrow cải tiến, tên lửa chống tàu Harpoon Block 2, pháo MK45 127 mm và 6 ống phóng lôi MK32.
Can canh tau ten lua dan duong Australia dang o tham Da Nang hinh anh 1
Trưa 4/6, đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng, các đơn vị quân đội Việt Nam đã đón chỉ huy và thủy thủ tàu HMAS Ballarat FFH 155 của hải quân hoàng gia  Australia đến thăm Đà Nẵng. 
Can canh tau ten lua dan duong Australia dang o tham Da Nang hinh anh 2
HMAS Ballarat (FFH 155) cùng 166 sĩ quan, thủy thủ do trung tá David Landon chỉ huy cập cảng Tiên Sa (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) lúc 10h cùng ngày.
Can canh tau ten lua dan duong Australia dang o tham Da Nang hinh anh 3
Theo ngài đại sứ, chuyến thăm thể hiện cam kết và sự ủng hộ của Australia đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng, thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa Australia và địa phương trên nhiều lĩnh vực, trong đó có việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017.
Can canh tau ten lua dan duong Australia dang o tham Da Nang hinh anh 4
Từ ngày 4 đến 8/6, hải quân hai nước sẽ có nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao. Kết thúc chương trình, hai bên sẽ tiến hành hoạt động chung trên biển.
Can canh tau ten lua dan duong Australia dang o tham Da Nang hinh anh 5
Tàu có chiều dài 118 m, chiều rộng 14,8 m, độ mớn nước 4,5 m, lượng giãn nước 3.600 tấn. Phía sau tàu HMAS Ballarat có sân đỗ cho trực thăng Sea Hawk S-70B-2 và có thể đạt tốc độ tối đa 27 hải lý.
Can canh tau ten lua dan duong Australia dang o tham Da Nang hinh anh 6
Theo các thông số được công bố, tàu HMAS Ballarat FFH 155 là khu trục lớp ANZAC có tên lửa dẫn đường. Vũ khí trên tàu có khả năng thực hiện các nhiệm vụ đối không, đối hải, chống ngầm, hải thám, trinh sát và đánh chặn.
Can canh tau ten lua dan duong Australia dang o tham Da Nang hinh anh 7
 Ngoài ra, trên tàu còn được trang bị các xuồng đa năng nhằm thực hiện các nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển. 
Can canh tau ten lua dan duong Australia dang o tham Da Nang hinh anh 8
HMAS Ballarat là tàu khu trục lớp ANZAC có tên lửa dẫn đường. 
Can canh tau ten lua dan duong Australia dang o tham Da Nang hinh anh 9
Trung tá David Landon chỉ huy tàu, cho biết hệ thống tên lửa có khả năng thực hiện các nhiệm vụ đối không, đối hải, chống ngầm, hải thám, trinh sát và đánh chặn.
Can canh tau ten lua dan duong Australia dang o tham Da Nang hinh anh 10
Phía trước chiến hạm được trang bị súng máy 127 mm MK45 

Phát biểu tại cuộc họp báo sau lễ đón tàu, ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam, cho biết ông sẽ gặp Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc hợp tác giữa thành phố và Australia trong thời gian tới.

Chuyến thăm thể hiện cam kết và sự ủng hộ của Australia đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng, thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa Australia và Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017.

Đại tá Nerolie McDonald, Tùy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam nhấn mạnh: "Đây là cơ hội tuyệt vời để xây dựng, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác quân sự giữa hai nước Việt nam và Australia".

Tàu tên lửa của hải quân New Zealand đến Đà Nẵng

Trước khi cập Cảng Tiên Sa, lực lượng hải quân New Zealand cùng Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân có các hoạt động chung trên biển nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác quân sự giữa hai nước.
Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Australia Thế giới