M

Cận cảnh tên cướp giật túi xách ở 'phố Tây' Bùi Viện

Nhờ hình ảnh được ghi lại từ hệ thống camera an ninh do công an Phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP HCM) lắp đặt, tên cướp đã bị tóm ngay sau khi gây án.

Ngày 26/8, Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 (TP HCM) đã cung cấp đoạn clip ghi lại hình ảnh tên cướp, nhờ đó đã giúp cơ quan công an phá án.

Sự việc xảy ra vào cuối tháng 6 vừa qua. Thấy 3 khách Tây đang đi bộ có mang túi xách, kẻ gian đã âm thầm theo dõi. Cho đến khi du khách tới giao lộ Bùi Viện – Đỗ Quang Đậu (quận 1, TP HCM) hắn đã nhào tới giật túi xách.

Vụ việc diễn khá nhanh khiến nhiều người xung quanh ngơ ngác. Ngay sau đó, hàng chục người truy bắt tên cướp nhưng bất thành.

Toàn bộ vụ việc được camera ghi lại, lực lượng công an Phường Phạm Ngũ Lão, trinh sát quận 1 đã xác định được hình dánh giống nghi phạm Lê Ngọc Hiển (31 tuổi, ngụ phường Bến Nghé, quận 1).

Hình ảnh cướp giật được camera ghi lại.
Hình ảnh cướp giật được camera ghi lại.

Công an đến tận nhà Hiển để làm việc. Ban đầu Hiển quanh co, chối tội, nhưng khi xem lại những gì “mắt thần” ghi lại, lúc này tên cướp mới chịu nhận tội.

Từ khi Công an phường Phạm Ngũ Lão lắp đặt 20 camera trên các tuyến đường trọng điểm, tình hình an ninh trật tự ngày càng ổn định. Bằng chứng, lực lượng chức năng đã tóm được 10 vụ buôn ma túy qua theo dõi bởi camera.

Nhận thấy hiệu quả từ việc lắp đặt hệ thống quan sát an ninh, các hộ dân gần đó cũng đã tự lắp và kết nối đến công an phường, tới nay, đã có tổng cộng 82 camera cá nhân kết nối với phường.

http://nld.com.vn/phap-luat/can-canh-ten-cuop-giat-tui-xach-o-pho-tay-bui-vien-20150826113343633.htm

Theo Lê Phong/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật