Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thác nước nhân tạo lớn nhất Trung Quốc

Trung Quốc vừa khánh thành một thác nước nhân tạo khổng lồ, chiều rộng 396 m, được thiết kế nhằm cung cấp nước trong những tình huống khẩn cấp.

Thac nuoc nhan tao lon nhat Trung Quoc hinh anh 1

Nhà chức trách đã mất 3 năm để xây dựng thác nước nhân tạo tại thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam. Tổng chi phí cho dự án là1,1 tỷ nhân dân tệ, tức là tương đương 168,7 triệu USD.

Thac nuoc nhan tao lon nhat Trung Quoc hinh anh 2

Dự án xây dựng thác nước nhân tạo nói trên cũng bao gồm cả việc nâng cấp các đường ống dẫn nước hiện có và xây dựng một hồ chứa lớn.

Thac nuoc nhan tao lon nhat Trung Quoc hinh anh 3

Được hoàn thành hồi năm ngoái, công trình đã thu hút sự chú ý của công chúng từ lúc khánh thành, được ca ngợi là một công trình điểm nhấn mới cho vùng tây nam Trung Quốc.

Thac nuoc nhan tao lon nhat Trung Quoc hinh anh 4

Thác nước nhân tạo có khả năng làm chuyển hướng khoảng 300.000 m3 khối nước từ con sông Niulan sang hồ Điền Trì. Công trình này được xây dựng nhằm chuẩn bị sẵn sàng đối phó với nguy cơ thiếu nước tiềm tàng, đặc biệt trong các giai đoạn hạn hán, ở một quốc gia có 60% nước ngầm đã bị ô nhiễm.

Thac nuoc nhan tao lon nhat Trung Quoc hinh anh 5

Chất lượng nước là một vấn đề lớn đối với Trung Quốc. Nhiều người dân ở các đô thị của nước này đang phải đun sôi nước sinh hoạt hoặc mua nước đóng chai để đảm bảo an toàn.

Thác nước duy nhất trên toàn Ai Cập

Thung lũng Wadi El-Rayan có hai hồ nhân tạo khổng lồ, được đào để điều tiết nước tưới từ ốc đảo Fayoum. Đây cũng là nơi có thác nước duy nhất của Ai Cập.


    http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe-thong-tin-vien-thong/282680/can-canh-thac-nuoc-nhan-tao-khung-nhat-trung-quoc.html

    Theo Tuấn Anh / Vietnamnet

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch