Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cận cảnh tòa án sẽ xét xử Bạc Hy Lai

Khung cảnh bên ngoài Tòa án Nhân dân Trung cấp Tế Nam, tỉnh Sơn Đông không hề khác biệt so với những ngày khác dù một số nguồn tin cho rằng, phiên xử Bạc Hy Lai sẽ diễn ra sớm một ngày so với kế hoạch.

Can canh toa an se xet xu Bac Hy Lai hinh anh 1
Ngày 20/8, một số nguồn tin cho rằng phiên xử chính trị gia thất sủng Bạc Hy Lai sẽ được tiến hành sớm một ngày bởi tính nhạy cảm của phiên tòa. Tuy nhiên, trong buổi sáng ngày hôm nay, không dấu hiệu nào cho thấy sự kiện quan trọng đang diễn ra tại Tòa án Nhân dân Trung cấp Tế Nam. Ảnh: Reuters.
Can canh toa an se xet xu Bac Hy Lai hinh anh 2

Tuy cảnh sát xuất hiện bên ngoài tòa án nhưng số lượng không nhiều, cho thấy vấn đề an ninh ở Tòa án Nhân dân Trung cấp Tế Nam đang ở mức bình thường, không giống với khung cảnh của một phiên xử quan trọng. Ảnh: Reuters.

Can canh toa an se xet xu Bac Hy Lai hinh anh 3

Nhiều phóng viên của Trung Quốc và quốc tế đã tới Tòa án Nhân dân Trung cấp Tế Nam. Ảnh: Reuters.

Can canh toa an se xet xu Bac Hy Lai hinh anh 4

Được coi là bê bối chính trị lớn nhất Trung Quốc trong nhiều thập kỷ trở lại đây, phiên xử Bạc Hy Lai sẽ thu hút sự theo dõi của người dân và quốc tế. Tuy phiên tòa chưa chính thức diễn ra nhưng các phóng viên vẫn phải xin phép cảnh sát để được tác nghiệp từ bên ngoài tòa án. Ảnh: Reuters.

Can canh toa an se xet xu Bac Hy Lai hinh anh 5

Trong khi đó, các hoạt động tại tòa án vẫn diễn ra bình thường như những ngày làm việc khác. Toàn cảnh tòa án Nhân dân Trung cấp Tế Nam. Ảnh: Reuters.

Can canh toa an se xet xu Bac Hy Lai hinh anh 6
Công nhân lau dọn trước phiên tòa khép lại bê bối chính trị lớn nhất Trung Quốc trong nhiều thập niên gần đây. Ảnh: Reuters.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

ASEAN-Trung Quoc hop tac ung pho dich benh Covid-19 hinh anh

ASEAN-Trung Quốc hợp tác ứng phó dịch bệnh Covid-19

0

Các bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Trung Quốc đã tham dự một hội nghị đặc biệt diễn ra tại Vientiane, Lào để thảo luận việc hợp tác nhắm ứng phó dịch bệnh Covid-19.

ASEAN nhom hop dac biet ve Covid-19 hinh anh

ASEAN nhóm họp đặc biệt về Covid-19

0

Ngày 20/2, tại Vientiane đã diễn ra các Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN để thảo luận về việc hợp tác ứng phó dịch bệnh Covid-19.