M

Cận cảnh xe côn tay Honda Sonic 88 triệu tại Hà Nội

Mẫu underbone mới ra mắt tại thị trường Indonesia của Honda được một đại lý kinh doanh xe tư nhân nhập về Hà Nội trong sáng 16/9.

Đầu tháng 8 năm nay, <a href=Honda Indonesia đã chính thức tung ra mẫu underbone Sonic 150R. Đây được xem là đối thủ của Suzuki Satria FU ( hay Raider R150 tại Việt Nam). Thậm chí, sản phẩm mới của hãng xe Nhật Bản còn được coi là đối thủ của chiếc Yamaha Exciter 150." src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w1024/Uploaded/zagtit/2015_09_16/honda_sonic_zing_3_2.jpg" />
Đầu tháng 8, Honda Indonesia tung ra mẫu underbone Sonic 150R. Đây được xem là đối thủ của Suzuki Satria FU (hay Raider R150 tại Việt Nam). Thậm chí, sản phẩm mới của hãng xe Nhật Bản còn được coi là đối thủ của chiếc Yamaha Exciter 150.
Sonic thuộc dòng xe Nova của Honda, ra đời từ giữa những năm 1990 thế kỷ trước. Khi đó, xe được trang bị động cơ 125 phân khối, dành cho một số thị trường Đông Nam Á. Sonic trước đây được sản xuất tại Thái Lan, rồi xuất khẩu sang các nước Singapore, Indonesia, Lào, Cam and Vietnam
Sonic thuộc dòng xe Nova của Honda, ra đời từ giữa những năm 1990. Khi đó, xe được trang bị động cơ 125 phân khối, dành cho một số thị trường Đông Nam Á. Sonic trước đây được sản xuất tại Thái Lan, xuất khẩu sang các nước Singapore, Indonesia, Lào, Campuchia và Việt Nam. Đặc biệt, trước đây dòng xe này không được nhập khẩu vào Malaysia và Philippines do những quy định về thiết kế và an toàn. 
d
Thế hệ Sonic 150R mới vẫn giữ kiểu dáng thiết kế underbone, tuy nhiên nhiều chi tiết trên xe đã được thay đổi so với trước đây. Sonic 150R sở hữu chiều dài 1.941 mm, rộng 669 mm và cao 977 mm. Trục cơ sở xe dài 1.275 mm. Trọng lượng của mẫu underbone này ở mức 114 kg. 
aaa
Mẫu underbone của Honda sở hữu thiết kế đèn pha đa diện, tích hợp luôn đèn xi-nhan. Đèn pha sử dụng công nghệ LED và mặc định luôn sáng, do đó, trên tay lái không có công tắc tắt, mở. 
aa
Đồng hồ hiển thị dạng điện tử, với đầy đủ các thông số vòng tua máy, tốc độ, công-tơ-mét, báo xăng...
Can canh xe con tay Honda Sonic 88 trieu tai Ha Noi hinh anh 1
Bánh trước trang bị phanh đĩa đơn. Kích thước lốp trước 70/90-17, không săm. Giảm xóc trước dạng telescopic.
Can canh xe con tay Honda Sonic 88 trieu tai Ha Noi hinh anh 2
Yên xe thiết kế thấp phía người lái và cao dần về phía sau. Chiều cao yên 764 mm.
Thiết kế nhỏ gọn của Sonic khiến bên dưới yên chỉ có vị trí đổ xăng, không có ngăn chứa đồ. Vị trí khoá mở yên cũng tách rời với cụm khoá chính.
Thiết kế nhỏ gọn của Sonic khiến bên dưới yên chỉ còn vị trí đổ xăng, không có ngăn chứa đồ. Vị trí khoá mở yên cũng tách rời với cụm khoá chính.
Can canh xe con tay Honda Sonic 88 trieu tai Ha Noi hinh anh 3
Cụm đèn hậu ôm trọn đuôi xe, thiết kế vểnh cao và sử dụng bóng LED. 
Can canh xe con tay Honda Sonic 88 trieu tai Ha Noi hinh anh 4
Phanh đĩa phía sau xe. Sonic 150R sử dụng giảm xóc dạng monoshock phía sau.
Can canh xe con tay Honda Sonic 88 trieu tai Ha Noi hinh anh 5
Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ 149,15 cc, làm mát bằng dung dịch, cam đôi DOHC, tích hợp phun xăng điện tử, cho công suất 11,8 kW tại vòng tua máy 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút, đi cùng hộp số 6 cấp côn tay. 
Can canh xe con tay Honda Sonic 88 trieu tai Ha Noi hinh anh 6
Tem xe thiết kế khá đơn giản. Tại Hà Nội, Sonic 150R được bán với giá 88 triệu đồng (tham khảo tại Thưởng Motor), cao hơn khoảng 41 triệu so với Suzuki Raider.

Hạ Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm