Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Căn cứ Nga ở Syria hứng 'mưa' rocket

Căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria vừa hứng chịu đợt tấn công dữ dội bằng rocket của phiến quân, 17 rocket đều bị đánh chặn hoặc trượt mục tiêu.

RT dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga, cho biết phiến quân Al-Nusra đã bắn 17 rocket vào căn cứ Khmeimim hôm 22/5. Chín rocket bị đánh chặn bởi hệ thống phòng không triển khai xung quanh căn cứ, 8 rocket khác rơi xuống đất trước khi tới được căn cứ.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm vụ tấn công được thực hiện bằng hệ thống rocket phóng loạt có nguồn gốc từ một tổ chức khủng bố ở tỉnh Idlib. Căn cứ Khmeimim là mục tiêu thường xuyên bị tấn công bằng rocket, máy bay không người lái mang thuốc nổ của các nhóm khủng bố.

Chưa có đợt tấn công nào thành công, nhưng quân đội Nga cảnh báo rằng các công nghệ tiên tiến mà chiến binh thánh chiến sở hữu có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu ít được bảo vệ ở Syria và nước ngoài.

Can cu Nga o Syria hung 'mua' rocket hinh anh 1
Các cường kích Su-24 của Nga tại căn cứ Khmeimim. Ảnh: Sputnik. 

Vụ tấn công xảy ra khi quân đội chính phủ Syria đang đối mặt với hàng loạt cuộc phản công của nhóm khủng bố Hayat Tahrir ash-Sham (trước đây gọi là Mặt trận Al-Nusra, một chi nhánh của Al-Qaeda) phát động ở tỉnh Idlib.

Hơn 500 tay súng, 7 xe tăng, 4 xe thiết giáp, 30 xe bán tải lắp súng máy và 2 xe chở bom tự sát đã tiến hành đợt tấn công vào quân đội chính phủ hôm 22/5. Cuộc tấn công được hỗ trợ bởi 200 tay súng khác.

Đợt tấn công của phiến quân bị đẩy lùi khi quân đội chính phủ tiêu diệt 150 tay súng, phá hủy 3 xe tăng và 24 xe bán tải lắp súng máy trong cuộc chiến dữ dội.

IS kháng cự quyết liệt, dùng bom xe cố thủ vùng đất cuối cùng

Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thả bom xe vào lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn ở Baghouz, trong nỗ lực cuối cùng trước khi bị đánh bật hoàn toàn.

4 binh sĩ Nga thiệt mạng trong vụ pháo kích ở Syria

Lực lượng Nga buộc phải trực tiếp tham chiến sau khi phiến quân tấn công cứ điểm pháo binh của quân chính phủ Syria có sự hiện diện của các cố vấn quân sự Nga.


Trung Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới