Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cần đưa trẻ đi khám nếu có dấu hiệu lạ sau khi dùng sữa Lactalis

Gia đình có con nhỏ sử dụng sữa Lactalis lâu ngày có các biểu hiện như đau bụng dữ dội, tiêu chảy nặng, sốt, cần sớm đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Liên quan việc một số sản phẩm dinh dưỡng không chứa lactose (lactose-free) do Tập đoàn Lactalis, Pháp sản xuất nghi nhiễm khuẩn Salmonella Agona đã được nhập về Việt Nam, Bộ Y tế khuyến cáo người dân dừng mua và sử dụng.

Bà Trần Việt Nga, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, khuyến cáo: “Gia đình nào có con nhỏ sử dụng sữa này lâu ngày có các biểu hiện như đau bụng dữ dội, tiêu chảy nặng, sốt, cần sớm đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra”.

Theo bà Nga, ngay sau khi nhận được cảnh báo của Ban Thư ký Mạng lưới Cơ quan An toàn Thực phẩm Quốc tế INFOSAN về việc một số sản phẩm thực phẩm của Pháp nhiễm khuẩn Salmonella Agona, Cục An toàn Thực phẩm đã có thông tin rộng rãi phát đi để cảnh báo cho người tiêu dùng biết và ngừng sử dụng nếu như đã mua các sản phẩm này.

Can dua tre di kham neu co dau hieu la sau khi dung sua Lactalis hinh anh 1
Danh sách các sản phẩm và số lô Cục An toàn thực phẩm đề nghị tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng.

Đồng thời Cục cũng yêu cầu công ty nhập khẩu sản phẩm này tiến hành thống kê số lượng đã nhập khẩu vào Việt Nam, số lượng đã bán ra trên thị trường và tiến hành thu hồi sản phẩm ngay lập tức trên thị trường và đồng thời có báo cáo kết quả về Bộ Y tế hàng ngày.

Phó cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm thông tin cơ quan này sẽ tổ chức lực lượng cùng giám sát với công ty trên thu hồi sản phẩm trong thời gian nhất định. Ngoài ra, Cục An toàn Thực phẩm cũng đã có công văn thông báo cho cơ quan Hải quan và các cơ quan chức năng tại cửa khẩu để tiến hành kiểm tra đối với các sản phẩm này, nếu phát hiện sẽ không cho nhập khẩu vào trong nước.

Đối với những sản phẩm cùng loại nhưng không thuộc loại phải cảnh báo, Cục An toàn thực phẩm sẽ tiến hành giám sát để kiểm tra chúng có đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng hay không.

Hà Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

03:20 Tai sao dan ong co bung bia? hinh anh

Tại sao đàn ông có bụng bia?

0 1 2

Đối với cơ thể nam giới, mỡ nội tạng thường được tích trữ phía sau thành bụng. Chúng đẩy cơ bụng ra ngoài tạo thành bụng bia.