Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cần Giờ mưa lớn, hơn 4.000 người dân đã tới nơi tránh bão

Sáng 24/11, cán bộ huyện Cần Giờ đã đến từng nhà người dân vận động đi trú bão. Đây được dự báo sẽ là nơi tâm bão Usagi đi vào, gây mưa lớn, ngập lụt trong những ngày tới.

Người dân Cần Giờ sơ tán, tránh bão số 9 Trưa 24/11, hầu hết người dân sống ven biển, trong các căn nhà tạm bợ ở huyện Cần Giờ đã được sơ tán đến những địa điểm trú bão an toàn.
Can Gio mua lon, hon 4.000 nguoi dan da toi noi tranh bao hinh anh 1
Từ 8h sáng, mưa lớn đã đổ xuống huyện Cần Giờ. Sáng 24/11, tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, hơn trăm công an, bộ đội biên phòng, cán bộ xã có mặt từ rất sớm để thực hiện chỉ đạo di dời dân của huyện và TPHCM. Trước đó, theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 24 và ngày 25/11, cơn bão số 9 Usagi sẽ áp sát bờ gây ảnh hưởng đến TP.HCM với sức gió từ cấp 6 đến cấp 8.
Can Gio mua lon, hon 4.000 nguoi dan da toi noi tranh bao hinh anh 2
Cần Giờ là huyện ven biển duy nhất của TP.HCM. Theo ghi nhận của Zing.vn, nhiều người dân cố gắng bám trụ tại nhà nhưng khi được lực lượng chức năng giải thích đã nghiêm túc chấp hành, di dời về nơi tập kết. Dự kiến, chiều và đêm nay có mưa rất to (phổ biến 200-250 mm) và có khả năng dông, lốc xoáy và gió giật mạnh trên địa bàn TP.
Can Gio mua lon, hon 4.000 nguoi dan da toi noi tranh bao hinh anh 3
Nhiều hộ dân không có phương tiện đi lại được ôtô đến tận nơi đón, đưa về các điểm trú bão. Tổng cộng đã di dời khoảng 1.200 hộ dân (hơn 4.100 người), chằng chống trên 400 căn nhà, neo đậu an toàn 1.200 tàu bè. Đồng thời huyện này cũng huy động trên 2.000 người tham gia ứng phó với cơn bão.
Can Gio mua lon, hon 4.000 nguoi dan da toi noi tranh bao hinh anh 4
Tại trường THCS Cần Thạnh, hàng trăm người đã được cán bộ bố trí nơi ở, thức ăn. Trước 12h, toàn bộ người dân phải được di dời theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.
Can Gio mua lon, hon 4.000 nguoi dan da toi noi tranh bao hinh anh 5
Nhiều gia đình chủ động di chuyển tới nơi tránh bão. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh, từ ngày 24-26/11 ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận và Nam Tây Nguyên có mưa rất to, Bắc Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to.
Can Gio mua lon, hon 4.000 nguoi dan da toi noi tranh bao hinh anh 6
Người dân được cung cấp nhu yếu phẩm, riêng trẻ em được phát thêm sữa. Nhiều đài quốc tế cho biết tâm bão Usagi sẽ đi vào vùng biển Vũng Tàu, Cần Giờ rồi vào đất liền khu vực giáp ranh giữa Long An và TP.HCM.
Can Gio mua lon, hon 4.000 nguoi dan da toi noi tranh bao hinh anh 7
Nhân viên siêu thị xúc cát vào bao để chặn mái tôn của một siêu thị. Trong thời gian xảy ra cơn bão, mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn tiếp tục lên theo triều và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 24 - 25/11. Do ảnh hưởng triều cường kết hợp với mưa lớn của hoàn lưu cơn bão số 9, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu và trên diện rộng ở khu vực hạ lưu sông Cửu Long và sông Đồng Nai - Sài Gòn.
Can Gio mua lon, hon 4.000 nguoi dan da toi noi tranh bao hinh anh 8
Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã thị sát khu vực bến tàu cũng như đến các điểm trú bão để động viên hỏi thăm bà con.
Can Gio mua lon, hon 4.000 nguoi dan da toi noi tranh bao hinh anh 9
Dự báo hướng đi của bão số 9 lúc 13h trưa nay. Theo: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Đồ hoạ: Nhân Lê. 
Làm gì trước khi bão đến? Bạn nên gia cố nhà cửa, xem lại dự trữ nước, lương thực để chuẩn bị bão đến.

Lê Trai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bão Thời sự