Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cần làm gì khi lộ dãy số trên thẻ ngân hàng

Ngày 7/11, trên một diễn đàn quốc tế xuất hiện các tập tin có chứa dữ liệu gồm email, thẻ ngân hàng được một hacker rao của TGDĐ.

Tôi từng mua hàng tại Thế Giới Di Động. Vừa qua có vụ lộ thông tin thẻ. Tôi vào kiểm tra, thấy một cột có 6 số đầu và 4 số cuối giống với số thẻ Visa của tôi. Nếu không có ba số CCV và thời hạn của thẻ thì hacker có lấy tiền tôi được không?

Phạm Văn Toàn, người đứng đầu mảng bảo mật của SeaGroup, Singapore

Giống 6 số đầu và 4 số sau thì cũng chưa chắc đó là số tài khoản của bạn. Trừ khi bạn nhớ rõ số tiền và thời gian giao dịch tại Thế Giới Di Động. Nếu trùng khớp tất cả những thông tin trên thì vấn đề đã bắt đầu nghiêm trọng hơn. Bạn ngay lập tức khóa tài khoản và thông báo cho mọi người. Dù hacker không công bố CCV và Date nhưng không thể loại trừ khả năng họ đang giữ chúng.

Vẫn chưa thể kết luận dữ liệu mà hacker công bố là thật hay giả. Có rất nhiều trường hợp khiến khách hàng lộ thông tin. Có thể trong lúc mua dữ liệu từ một bên khác thì họ bị tấn công, hoặc toàn bộ dữ liệu kia hacker kiếm từ một nguồn nào khác rồi vu vạ cho chuỗi bán lẻ này.

Xuân Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin TƯ VẤN Công nghệ

Cuu Dai su My tai VN Ted Osius ve Google hinh anh

Cựu Đại sứ Mỹ tại VN Ted Osius về Google

Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius sẽ làm việc cho Google từ tháng 2. Ông sẽ giữ vị trí Phó Chủ tịch Chính sách công và Quan hệ Chính phủ tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Toi nen mua Honda City hay Toyota Vios? hinh anh

Tôi nên mua Honda City hay Toyota Vios?

Tôi đang tìm hiểu hai xe Honda City và Toyota Vios. Tôi thích thiết kế của cả hai chiếc xe này, nhưng đang phân vân về chi phí sử dụng.

Toi di gui tiet kiem ngan hang hinh anh

Tôi đi gửi tiết kiệm ngân hàng

Phải đến khi mang tiền đi gửi tiết kiệm tôi mới nhận ra để số tiền của mình sinh lời tối đa từ kênh tiết kiệm không phải việc đơn giản.