Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Căn nhà sập sàn đè chiến sĩ cứu hỏa bị cháy do đốt nhang muỗi

Trước khi ngủ, một nhân viên đã đốt nhang muỗi dẫn đến hỏa hoạn. Trong lúc chữa cháy, người lính cứu hỏa Phạm Phi Long bị sàn nhà sập đè hy sinh và làm bị thương 2 chiến sĩ khác.

Chiều 12/9, tại Hội trường UBND quận Bình Tân, TP.HCM, đã diễn ra cuộc họp rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy nhà dân trên địa bàn quận Bình Tân khiến một chiến sĩ cảnh sát PCCC thiệt mạng. Buổi họp có sự tham gia của lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC, Ban Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM và các lãnh đạo quận Bình Tân.

Can nha sap san de chien si cuu hoa bi chay do dot nhang muoi hinh anh 1
Vụ cháy khiến đại úy Phạm Phi Long hy sinh. Ảnh: Lê Quân.

Đại tá Huỳnh Văn Quyến, Trưởng phòng PCCC quận Bình Tân cho biết căn nhà xảy ra cháy khoảng 250 m2 gồm 1 trệt, 1 lầu. Kết cấu xây dựng tường gạch, sàn đúc bê tông giả, mái lợp tôn. Lực lượng PCCC TP.HCM đã điều động tổng cộng 14 xe chữa cháy và 87 cán bộ, chiến sĩ do đại tá Quyến trực tiếp chỉ Huy.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường và ghi lời khai những người liên quan. Lực lượng chức năng bước đầu nhận định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là một nhân viên của cơ sở này đã đốt nhang muỗi trước khi ngủ. Người này để nhang muỗi trên tấm bìa carton và dẫn đến cháy lớn.

Lãnh đạo Công an quận Bình Tân cho biết tài sản thiệt hại ước tính khoảng 600 triệu đồng. Vụ việc khả năng sẽ chuyển sang cơ quan có thẩm quyền, khởi tố vụ án.

Can nha sap san de chien si cuu hoa bi chay do dot nhang muoi hinh anh 2
Đại úy Phạm Phi Long hy sinh để lại vợ mang thai 8 tháng và con nhỏ 2 tuổi. Ảnh: Lê Quân.

Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC (Bộ Công an), chia sẻ đại úy Long hy sinh để lại vợ đang mang thai và đứa con nhỏ là sự đau xót tột cùng cho lực lượng công an. Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM và lãnh UBND quận Bình Tân cần có những sự quan tâm đối với vợ con đồng chí này.

“Tôi có biết vợ đại úy Long đang ở với bố mẹ ruột, mà căn nhà này lại nằm trong diện quy hoạch, không được sửa chữa, mưa ngập cũng phải chịu. Chúng ta đóng góp hàng trăm triệu nhưng cần có những hỗ trợ căn cơ hơn để vợ đồng chí có nơi ở ổn định, công việc ổn định, con đồng chí Long sau này sẽ hướng theo nghề nghiệp của bố”, thiếu tướng Dũng nói.

Can nha sap san de chien si cuu hoa bi chay do dot nhang muoi hinh anh 3
Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng chia sẻ tại cuộc họp báo. Ảnh: Lê Trai.

Trước đó, khuya 7/9, căn nhà một trệt một lầu nằm trên đường số 10A, khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân (TP.HCM) bất ngờ phát hỏa. Trong khi dập lửa, tầng 1 của căn nhà bất ngờ đổ sập, đè trúng thượng úy Phạm Phi Long gây tử vong. Hạ sĩ Phạm Tấn Quốc (24 tuổi) cùng Bùi Văn Dũng (20 tuổi) bị thương.

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc PCCC TP.HCM, cho biết trước sự hy sinh dũng cảm của thượng úy Phạm Phi Long trong lúc chữa cháy, Bộ Công an đồng ý xét thăng quân hàm trước niên hạn từ thượng úy lên đại úy. 

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã có văn bản báo cáo với Bộ Công an để đề xuất với Nhà nước xét Huân chương dũng cảm cho anh Phạm Phi Long.

Đồng đội đến viếng thượng úy Phạm Phi Long Sáng 8/9, rất đông đồng đội đã đến viếng, chia buồn với gia đình thượng úy Phạm Phi Long hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Ước mơ của vợ con thượng úy Long đã tắt lụi cùng đám cháy đêm qua

Ước mơ của vợ con, cha mẹ thượng úy Long đã tắt lụi cùng đám cháy đêm qua. Giữa vành trắng khăn tang, họ chỉ còn biết ngửa mặt lên trời mà khóc.

Thăng quân hàm cho thượng úy Phạm Phi Long

Bộ Công an đồng ý thăng quân hàm trước niên hạn trong khi Cảnh sát PCCC TP.HCM đề xuất xét tặng Huân chương dũng cảm đối với thượng úy Phạm Phi Long, người hy sinh lúc chữa cháy.

Lê Trai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự