M

Cần Thơ cứu sống bệnh nhân vỡ phế quản hiếm gặp

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vỡ phế quản và tràn khí màng phổi hai bên đã được các bác sĩ cứu sống.

Ngày 25/12, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Lý Ngân (27 tuổi, đã đổi tên) bị vỡ phế quản và tràn khí màng phổi hai bên phức tạp.

Ba tuần trước, Ngân bị tai nạn giao thông, được chuyển đến bệnh viện với chẩn đoán vỡ phế quản gốc trái, dập phổi, tràn khí màng phổi hai bên, gãy phức tạp xương bả vai trái, tiên lượng rất nặng.

Can Tho cuu song benh nhan vo phe quan hiem gap hinh anh 1
Bệnh nhân lúc nhập viện. Ảnh: Minh Anh

Đây là trường hợp hiếm gặp, bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật cấp cứu nhưng do tình trạng vỡ phế quản và tràn khí màng phổi, bác sĩ quyết định điều trị bảo tồn để nâng cao sức khỏe trước khi phẫu thuật. Sau khi hội chẩn, với sự chủ trì của ban giám đốc bệnh viện, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt lọc mô phổi, nối phế quản và phục hồi phế quản trái bị dập nát.

Hiện sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định, chức năng hô hấp bình thường.

Bác sĩ chạy đua với 'tử thần' để cứu bệnh nhân chảy máu ồ ạt

Khi các bác sĩ đang phẫu thuật cắt nối túi phình động mạch chậu, bệnh nhân bị phun máu không kiểm soát, tính mạng nguy kịch.


 • Cần Thơ

  Cần Thơ

  Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương từ năm 2003 nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Me Kong.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Cần Thơ" xuất phát từ chữ "kìntho" trong tiếng Khmer là tên một loại cá phổ biển ở Cần Thơ hay còn được gọi là cá sặc rằn.

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cần ThơSức khỏe