M

Cần Thơ huỷ quy định cấm công chức mặc quần jean

Quy định cấm công chức, viên chức, người lao động mặc áo thun, quần jean khi đi làm của TP Cần Thơ đã bãi bỏ.

Ngày 31/12, theo nguồn tin Zing.vn, UBND TP Cần Thơ đã ban hành quyết định bãi bỏ việc ban hành quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của TP Cần Thơ.

Quyết định do ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký ngày 28/12 sau khi thực hiện kết luận kiểm tra ngày 25/10 của Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp).

Trước đó, ngày 1/9, UBND TP Cần Thơ ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của TP Cần Thơ. Trong đó, có quy định: “Không mặc quần jean, áo thun các loại kể cả nam và nữ”.

Công chức TP.HCM ủng hộ cấm mặc quần jeans đi làm

Công chức TP.HCM sẽ bị cấm mặc quần jeans, áo thun khi đi làm. Nữ công chức phải mặc váy dài quá gối, áo có tay, không hở cổ.

 • Cần Thơ

  Cần Thơ

  Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương từ năm 2003 nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Me Kong.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Cần Thơ" xuất phát từ chữ "kìntho" trong tiếng Khmer là tên một loại cá phổ biển ở Cần Thơ hay còn được gọi là cá sặc rằn.

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cần ThơThời sự