M

Cần Thơ không còn 'gái đứng đường'

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ khẳng định như trên tại hội nghị ngày 10/2 tổng kết 10 năm thực hiện mô hình "ba không" của TP Cần Thơ.

Báo cáo của đại tá Trần Ngọc Hạnh cho biết kết quả nổi bật nhất qua 10 năm triển khai thực hiện mô hình “3 không” tại TP Cần Thơ chính là số xã, phường, thị trấn được xét, công nhận đạt tiêu chuẩn “3 không” tăng lên đáng kể.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Năm đầu tiên triển khai phong trào (năm 2005), tỉ lệ này chỉ gần 39% đến nay đã đạt gần 70% đơn vị (59/85 xã, phường, thị trấn) được công nhận đạt “3 không”.

Theo đại tá Trần Ngọc Hạnh, điều đáng mừng là mô hình “3 không” đã nhận được sự đồng thuận rất lớn của đông đảo quần chúng nhân dân, nhất là các chức sắc, tín đồ tôn giáo. 

Tình hình tội phạm được kiềm chế và giảm đáng kể, mua bán ma túy giảm nhiều so với trước. Các điểm nóng về ma túy (như Khu vực 2 phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy; Khu vực 7, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) đều bị triệt xóa.

"Hiện trên địa bàn TP Cần Thơ không có tụ điểm ma túy phức tạp, gây bức xúc trong dư luận; không còn tình trạng gái mại dâm đứng đường bắt khách hoạt động công khai…”, đại tá Trần Ngọc Hạnh cho biết. 

'Thành phố Hồ Chí Minh đối mặt tình trạng mại dâm tràn lan'

“Anh có muốn được massage boom-boom hay không?”, một cô gái trang điểm đậm, mặc váy siêu ngắn liên tục hỏi tôi khi tôi đang đi bộ trên vỉa hè phố Phạm Ngũ Lão.

 • Cần Thơ

  Cần Thơ

  Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương từ năm 2003 nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Me Kong.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Cần Thơ" xuất phát từ chữ "kìntho" trong tiếng Khmer là tên một loại cá phổ biển ở Cần Thơ hay còn được gọi là cá sặc rằn.

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150210/can-tho-khong-con-gai-dung-duong/710049.html

Theo Minh Thái/ Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Cần Thơ