Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cần Thơ phạt người Trung Quốc tạm trú quá hạn 39 triệu đồng

Ông Wu Zih Rui đã sử dụng chứng nhận tạm trú quá thời hạn từ 16 ngày trở lên và cư trú tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống vừa ký quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ông Wu Zih Rui (36 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, nghề nghiệp lắp ráp mô hình đồ chơi).

Người đàn ông này bị phạt vì 2 hành vi: sử dụng chứng nhận tạm trú ở Việt Nam quá thời hạn từ 16 ngày trở lên, bị phạt 4 triệu đồng; cư trú tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền, bị phạt 35 triệu đồng.

Ông Wu Zih Rui sử dụng thị thực được cấp chứng nhận tạm trú đến ngày 13/6. Từ đó đến nay, ông này tạm trú tại nhà trọ ở quận Thốt Nốt và không gia hạn tạm trú theo quy định, không có cơ quan, tổ chức bảo lãnh.

Sau khi hết thời hạn tạm trú 4 tháng, người này vẫn cư trú tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Can Tho phat nguoi Trung Quoc tam tru qua han 39 trieu dong hinh anh 1
Phường Thốt Nốt (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps. 

Xử phạt 8 người Trung Quốc làm việc trái phép tại Nhiệt điện Vĩnh Tân

Ngành chức năng tỉnh Bình Thuận kiểm tra, phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh bằng visa du lịch, sau đó thuê nhà trọ ở và làm việc "chui" tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân.Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Co phai TP.HCM o nhiem nhat ca nuoc? hinh anh

Có phải TP.HCM ô nhiễm nhất cả nước?

0

Người dân quan tâm vấn đề về đất đai, tài sản gắn liền với đất và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Lãnh đạo Sở TNMT và Công an TP.HCM sẽ đăng đàn trả lời chất vấn sáng nay.

Khong khi Ha Noi o nguong co hai sang nay hinh anh

Không khí Hà Nội ở ngưỡng có hại sáng nay

0 2

Chỉ số AQI tại Hà Nội tiếp tục đỏ rực, có nơi chuyển tím, chất lượng không khí ở mức xấu. TP.HCM duy trì bầu không khí trong lành.

00:51 Nguoi trong oto 80B thang tay tat lai xe GoViet hinh anh

Người trong ôtô 80B thẳng tay tát lái xe GoViet

0 256 13

Một người dân quay lại hình ảnh một lái xe GoViet cãi cọ với 2 người đi ôtô biển 80B. Sau đó, một người khác trong xe bất ngờ bước xuống, tát thẳng mặt lái xe ôm công nghệ.