Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cần Thơ thừa hàng loạt phó giám đốc

“UBND TP Cần Thơ đã báo cáo gửi Bộ Nội vụ về thực trạng cấp phó ở 20 sở, ngành của UBND TP. Một số sở dư cấp phó nhưng việc này là do có yếu tố khách quan”.

Theo Sở Nội vụ, Văn phòng UBND TP, Ban Dân tộc, Sở Nội vụ, Sở Y tế dư một cấp phó, cá biệt Sở KH&ĐT hiện dư hai phó giám đốc.

“Về một cấp phó dư tại Sở Nội vụ là vì chúng tôi chuẩn bị nguồn cho một phó giám đốc sẽ nghỉ hưu vào tháng 6/2017. Việc dư cấp phó có ở một số sở, ngành chứ không riêng Sở Nội vụ. Việc này một phần là bổ sung nguồn trẻ để nối tiếp sau này, cái chính là nguồn trẻ để nối tiếp sau này phải bổ sung trước để anh em bắt nhịp trước”, ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, cho biết.

Ông Nguyễn Duy Bình, Phó giám đốc Sở Nội vụ, cho biết thêm năm đơn vị có dư cấp phó trên đều là những đơn vị đa ngành, đa lĩnh vực. Như Sở Nội vụ, khi họp gì liên quan đến Sở thì UBND TP đều yêu cầu lãnh đạo Sở đi họp. Tương tự, ngành y tế quản lý toàn bộ y tế của TP và để thực hiện tốt theo yêu cầu nhiệm vụ thì có những cái “vượt rào”.

Hoặc Văn phòng UBND TP là cơ quan tham mưu cho chủ tịch, các phó chủ tịch mà quy định chỉ có ba người thì không làm nổi… Việc Cần Thơ chỉ có 5/20 đơn vị dư 1-2 cấp phó không phải là nhiều.

“Thực tế cho thấy một số quy định chưa phù hợp như hiện nay người giám sát thì tăng còn người thực hiện giảm. Những đơn vị đa ngành, đa lĩnh vực thì nên có thêm cấp phó phụ trách công việc.

Vì vậy, chúng tôi kiến nghị trung ương điều chỉnh các quy định liên quan cho phù hợp với thực tiễn ở các địa phương. Cả nước hiện có năm TP thuộc trung ương, trừ Hà Nội và TP.HCM quá lớn thì ba TP còn lại cũng phải được tính cho phù hợp chứ không nên cào bằng như các địa phương còn lại” - ông Ba đề xuất.

Nói thiếu với thừa của Cần Thơ không nhiều, chan qua sớt lại cũng phù hợp. Hiện Thanh tra TP, Sở GD&ĐT, Sở KH&CN… thiếu một cấp phó so với quy định. Vì vậy, lãnh đạo TP dự kiến đầu năm 2017 sẽ chuyển người từ chỗ thừa qua chỗ thiếu nhưng vẫn đảm bảo chuyên môn nghiệp vụ, công việc.

Ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ

http://plo.vn/thoi-su/can-tho-du-thua-hang-loat-pho-giam-doc-669709.html

Theo Nhẫn Nam/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bai rac lon nhat mien Trung can ke ngay dong cua hinh anh

Bãi rác lớn nhất miền Trung cận kề ngày đóng cửa

0 20

Mỗi ngày, bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tiếp nhận hơn 1.000 tấn rác thải. Chính quyền Đà Nẵng đang loay hoay tìm nơi xử lý vì đến năm 2020, nơi này sẽ quá tải.

TP.HCM tong ra soat xe hop dong dua don hoc sinh hinh anh

TP.HCM tổng rà soát xe hợp đồng đưa đón học sinh

0 11

Sau 2 vụ bỏ quên học sinh trên xe xảy ra liên tiếp, TP.HCM yêu cầu các sở, ngành thực hiện những biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông đối với xe đưa đón.