Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Canada công bố chương trình học bổng mới dành cho ASEAN

Chương trình sẽ cung cấp học bổng trong 5 năm để sinh viên và cán bộ chuyên môn công tác trong khu vực ASEAN tiếp cận nền giáo dục tiên tiến tại Canada.

Ngày 7/8, nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 40 năm quan hệ đối tác, đối thoại ASEAN - Canada, thay mặt Bộ trưởng Phát triển Quốc tế và Pháp ngữ Marie-Claude Bibeau, Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chrystia Freeland công bố nước này sẽ hỗ trợ chương trình học bổng mới dành cho ASEAN.

Chương trình sẽ cung cấp 10 triệu đôla Canada trong 5 năm để sinh viên bậc cao đẳng, đại học và cán bộ chuyên môn công tác thuộc khu vực Đông Nam Á tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thế giới tại Canada.

Canada cong bo chuong trinh hoc bong moi danh cho ASEAN hinh anh 1
Bà Chrystia Freeland. Ảnh: Twitter.

"Canada mở rộng vòng tay chào đón các sinh viên đến từ ASEAN. Cung cấp các cơ hội trao đổi giáo dục tới những bạn trẻ đầy hứa hẹn sẽ giúp trang bị cho họ thêm năng lực, bảo đảm họ sẽ trở thành các nhân tố thực sự cho công cuộc thay đổi kinh tế xã hội tại cộng đồng và quốc gia của họ.

Những đóng góp của họ cho các lớp học tại Canada cũng sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm của các bạn học khác và là một phần không thể thiếu trong xã hội đa văn hóa của Canada", Bộ trưởng Freeland nhấn mạnh.

Bà đưa ra thông báo này tại Hội nghị Canada - ASEAN được tổ chức sau Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Manila, Philippine.

Sáng kiến học bổng và trao đổi giáo dục vì sự phát triển sẽ đem đến cho những cá nhân từ các nước thành viên của ASEAN, đặc biệt phụ nữ, cơ hội nộp đơn xin tham gia các khóa học hoặc nghiên cứu ngắn hạn tại Canada.

Chuyển tiếp vào British University Vietnam với học bổng 170 triệu đồng

Nhiều suất học bổng với giá trị lên đến 170 triệu đồng của Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) sẽ mở rộng cơ hội thu hưởng nền giáo dục Anh Quốc cho sinh viên trong nước.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Dau dau nhan tai hinh anh

Đau đáu nhân tài

0 1

Cụm từ nhân tài có lẽ chưa bao giờ xuất hiện với tần suất dày và trên mọi “mặt trận” như thời gian gần đây, từ nghị trường, thể thao, giáo dục đại học, đến chuyện trà dư tửu hậu.

Nuoc nao bo Tet Nguyen dan, don Tet Tay? hinh anh

Nước nào bỏ Tết Nguyên đán, đón Tết Tây?

0 127 4

Trước đây, quốc gia này đón Tết Nguyên đán như nhiều nước Á Đông khác. Từ thế kỷ 19, họ đã bỏ Tết Âm lịch, chuyển sang đón Tết Dương lịch.