Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Canada sẽ nhận hơn 1 triệu người nhập cư trong ba năm tới

Trong ba năm tới, Canada vẫn sẽ duy trì chính sách mở cửa thân thiện với người nhập cư để bổ sung lực lượng lao động cho dân số đang già đi và có tỷ lệ sinh giảm.

Quốc hội Canada mới đây đã công bố kế hoạch bổ sung hơn một triệu cư dân thường trú mới trong ba năm tới, trong đó mỗi năm sẽ tiếp nhận số lượng di dân tương đương gần 1% dân số, theo CNN. 

"Xin gửi lời cảm ơn đến những công dân từ nơi khác tới mà chúng tôi đã chào đón trong suốt lịch sử. Canada đã phát triển thành một quốc gia mạnh mẽ và sôi động để chúng ta cùng chung sống", Ahmed Hussen, bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Công dân Canada, nói với CNN

Canada se nhan hon 1 trieu nguoi nhap cu trong ba nam toi hinh anh 1
Canada vẫn duy trì chính sách mở cửa chào đón người nhập cư trong những năm tới. Ảnh: Getty. 

Bản thân ông Hussen cũng là người nhập cư từ Somalia. Ông cho biết những cư dân mới này sẽ giúp gia tăng lực lượng lao động, bù đắp cho dân số già và tỷ lệ sinh giảm ở Canada. 

Chính sách mở cửa thân thiện của đất nước lá phong được đưa ra trong khi nhiều quốc gia phương Tây khác, như Mỹ, đang thắt chặt quy định về người nhập cư. 

Năm 2017, Cơ quan Tị nạn Liên Hợp Quốc thống kê số người tị nạn chưa từng có, lên tới 68,5 triệu người. Canada đã chào đón hơn 286.000 cư dân thường trú mới vào năm 2017 và trong năm nay, con số có thể lên tới 350.000.

Quốc gia này cũng đặc biệt chú ý tới chính sách bảo vệ người tị nạn. Bộ Di trú, Người tị nạn và Công dân Canada đã cam kết hỗ trợ 5,6 triệu USD cho các sáng kiến tái định cư toàn cầu. 

Canada mắc kẹt giữa hai siêu cường trong vụ 'công chúa Huawei'

Mặc dù việc bắt giữ CFO Huawei Mạnh Vãn Châu được nhà chức trách Canada thực hiện theo đề xuất của phía Mỹ, nhưng họ đang là bên hứng chịu sự trả đũa của Trung Quốc.

Đại sứ Canada thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi TW

Chiều 20/11, Ban tổ chức chương trình “Chạy vì trẻ em Hà Nội 2018” đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hương Ly

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Liên Hợp Quốc Thế giới