Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cẳng chân người hoại tử ở bãi rác là bệnh phẩm của bệnh viện

Sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, bác sĩ bỏ nhầm phần cẳng chân vừa bị cắt vào túi chứa rác thải sinh hoạt nên bệnh phẩm này bị chuyển ra bãi rác.

Ngày 11/4, Công an huyện Châu Thành (Trà Vinh) đã thông báo kết quả điều tra vụ phát hiện cẳng chân người đang phân hủy tại bãi rác. Theo cảnh sát, cẳng chân phải được người dân phát hiện trong túi nylon ở bãi rác gần quốc lộ 54 (xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, Trà Vinh) vào trưa 2 hôm trước.

Công an xác định bộ phận cơ thể người này bị cắt ngang phía trên đầu gối bằng vật sắc nhọn. Đây là bệnh phẩm của Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh.

Cang chan nguoi hoai tu o bai rac la benh pham cua benh vien hinh anh 1
Bãi rác nơi phát hiện cẳng chân người. Ảnh: Công an Trà Vinh. 

Lãnh đạo Bệnh viện Trà Vinh thừa nhận, ngày 8/4, các bác sĩ phẫu thuật cẳng chân cho bệnh nhân. Một phần thân thể người phân hủy ở bãi rác là bệnh phẩm.

Bác sĩ này nói rằng, theo quy trình xử lý, sau khi phẫu thuật cắt chi cho bệnh nhân, bác sĩ phải bỏ bệnh phẩm vào bọc đựng màu vàng để chuyển đến lò đốt. Tuy nhiên, các bác sĩ đã bỏ nhầm cẳng chân của bệnh nhân vào bọc màu xanh nên bệnh phẩm bị chuyển ra bãi rác.

Cang chan nguoi hoai tu o bai rac la benh pham cua benh vien hinh anh 2
Lãnh đạo Bệnh viện Trà Vinh xác nhận, cẳng chân tại bãi rác là bệnh phẩm của bệnh viện và có sự nhầm lẫn, sơ suất của nhân viên. Ảnh: Công an Trà Vinh. 

Theo ông Trần Kiến Vũ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trà Vinh, bệnh viện đã họp các phòng chức năng và rà soát lại quy trình để chấn chỉnh. Ông nói rằng bệnh viện đã đình chỉ công tác đối với cá nhân sai phạm và sẽ có hình thức kỷ luật tùy theo mức độ vị phạm.

Từ kết quả điều tra, cơ quan công an cũng trấn an và khuyến cáo người dân không nên tin vào đồn đoán vô căn cứ làm mất an ninh trật tự ở địa phương.


Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trà Vinh Thời sự