Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cảnh báo đợt rét dài ngày ở miền Bắc, miền Trung

Không khí lạnh làm cho vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ đến Nam Bộ sẽ có biển động vào cuối tuần này. Bắc Bộ và Trung Bộ xuất hiện rét đậm, vùng núi có thể xảy ra mưa tuyết.

Chiều 18/1, Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn có công điện đến Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của bộ, ngành với các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, ven biển Quảng Ninh đến Cà Mau.

Theo công điện, do ảnh hưởng của không khí lạnh rất mạnh, từ ngày 22/1, vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10, biển động rất mạnh, sóng biển cao 3-5 m.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, từ 23 đến 27/1 xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết.

Rét đậm xảy ra khi nhiệt độ trung bình ngày dưới 15 độ C; rét hại khi nhiệt độ trung bình ngày dưới 13 độ C.

Để chủ động đối phó, Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đề nghị các nơi nhận được công điện phải theo dõi chặt chẽ diễn biến rét đậm, rét hại; hướng dẫn, thông báo đến các cấp chính quyền và người dân biết để đảm bảo an toàn cho người, có kế hoạch sản xuất phù hợp đối với cây trồng, vật nuôi.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau theo dõi chặt chẽ, cập nhật thông tin về diễn biến gió mạnh trên biển; thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền biết để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Những đơn vị trên phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

Hà Nội rét dưới 10 độ C

​Ngày 18/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ, sau đó lan đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Đến cuối tuần, Hà Nội có thể rét dưới 10 độ C.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cap duoi tham o, 3 lanh dao xa bi ky luat hinh anh

Cấp dưới tham ô, 3 lãnh đạo xã bị kỷ luật

Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Bình Đông (Tiền Giang) cùng hai cấp phó bị kỷ luật khiển trách vì buông lỏng công tác lãnh đạo để cấp dưới tham ô, chiếm đoạt tài sản.

Vi sao Sai Gon nang nong gay gat sau Tet? hinh anh

Vì sao Sài Gòn nắng nóng gay gắt sau Tết?

Theo chuyên gia, thời điểm sau Tết, việc thời tiết nắng nóng liên tục, nhiệt độ có lúc cao tới 36 độ C là hiện tượng xảy ra trước khi vào thời kỳ cao điểm mùa khô.