Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cảnh báo kinh doanh đa cấp trái phép từ bán hàng Trung Quốc

Bộ Công Thương cho rằng hoạt động tổ chức hội thảo, bán hàng và mời chào người tham gia của Greenleaf có dấu hiệu kinh doanh đa cấp, trong khi chưa được cấp giấy phép.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết thời gian gần đây nhận được phản ánh về một số tổ chức, cá nhân thường xuyên tổ chức các hội thảo để giới thiệu về nhiều loại sản phẩm từ hóa, mỹ phẩm và quần áo, phụ kiện… xuất xứ Trung Quốc mang tên Greenleaf (Lá xanh).

Canh bao kinh doanh da cap trai phep tu ban hang Trung Quoc hinh anh 1
Greenleaf quảng cáo tham gia mạng lưới để có thể kiếm được triệu đồng. Ảnh: Cục CT&BVNTD.

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân này còn mời chào người dân mua hàng và mở một tài khoản trên trang website greenleafgroup.cn (có máy chủ đặt tại nước ngoài) để cùng tham gia xây dựng mạng lưới kinh doanh theo chương trình trả thưởng hấp dẫn.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng đánh giá hoạt động kinh doanh và xây dựng mạng lưới trên có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp. Cục khẳng định đến nay chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho tổ chức, đơn vị nào có tên Greenleaf hay greenleafgroup.cn.

Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia giới thiệu, phát triển mạng lưới kinh doanh của các tổ chức, cá nhân liên quan Greenleaf hay greenleafgroup.cn.

"Tổ chức, cá nhân nào tham gia hoặc tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam", thông báo nêu.

Thu giữ gần 16.000 đồng hồ Thụy Sĩ giả trong 9 tháng đầu năm

Cơ quan chức năng đã tổ chức tổng quy quét đồng hồ Thụy Sĩ giả trên toàn quốc và thu giữ gần 16.000 chiếc của nhiều hãng khác nhau.


Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tiêu dùng

02:08 Nhung du an ty USD bi tam ngung o Dubai hinh anh

Những dự án tỷ USD bị tạm ngưng ở Dubai

0

Dubai trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư trên toàn thế giới cùng với các dự án khổng lồ được hoàn thành. Bên cạnh đó, cũng có những dự án hàng tỷ USD bị tạm ngưng.

Nguoi dan My om nui no 14.000 ty USD hinh anh

Người dân Mỹ ôm núi nợ 14.000 tỷ USD

0 2

Theo số liệu mới nhất của Cục Dự trữ New York (FED), các hộ gia đình Mỹ nợ tới 14.000 tỷ USD, một con số kỷ lục.