Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cảnh báo miền Bắc mưa dông trên diện rộng

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo thời tiết tại miền Bắc hai ngày tới sẽ có mưa dông diện rộng.

Theo thông tin dự báo thời tiết mới nhất, phía Bắc nước ta đang duy trì một rãnh áp thấp có trục vào khoảng 26-28 độ vĩ Bắc. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ ngày 4-5/6 ở các tỉnh Bắc Bộ đến Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội từ gần sáng và ngày 4/5 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Canh bao mien Bac mua dong tren dien rong hinh anh 1

Ảnh không khí lạnh sẽ gây mưa dông trên toàn miền Bắc.


Trong khi đó, thời tiết 1/6, nắng nóng đã xảy ra diện rộng trên khu vực Bắc Bộ và tiếp tục diễn ra trên khu vực các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C, một số nơi trên 37 độ C như: Lạc Sơn (Hòa Bình) 37,7 độ C; Hương Khê (Hà Tĩnh) 37,3 độ C; Tương Dương (Nghệ An) 37,7 độ C; Con Cuông (Nghệ An) 37,5 độ C; Đông Hà (Quảng Trị) 37,2 độ C; Quảng Ngãi 37,6 độ C;...

Dự báo thời tiết ngày 2/6, nắng nóng diện rộng tiếp tục duy trì ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Các tỉnh Trung Bộ có nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C khoảng từ 10-18h.

Hà Nội có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày 37-38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C khoảng từ 11-17h. Khả năng cao đợt nắng nóng này kéo dài hết ngày 3/6 ở khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hóa. Từ ngày 5/6 nắng nóng sẽ dịu dần ở các tỉnh Trung Bộ.

http://www.baogiaothong.vn/canh-bao-mien-bac-mua-dong-tren-dien-rong-d152442.html

Hoàng Ngân/Theo Báo GTVT

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bac Bo tiep tuc don ret, thap nhat 8 do C hinh anh

Bắc Bộ tiếp tục đón rét, thấp nhất 8 độ C

Từ chiều tối 20/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, gây mưa và rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa lớn.