Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cảnh báo mưa lớn, lũ quét ở Bắc Bộ từ đêm nay

Từ đêm 12/5, Bắc Bộ mưa rào và dông diện rộng. Khu vực này nguy cơ cao xuất hiện lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, từ đêm nay 12/5 đến 14/5, Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực Việt Bắc và các tỉnh Đông Bắc có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa phổ biến 20-40 mm, có nơi trên 70 mm.

Từ 5/5, do tác động của không khí lạnh mạnh, Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Lượng mưa phổ biến 10-30 mm, có nơi trên 50 mm. Tổng lượng mưa từ đêm 12/5 đến ngày 16/5 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ 40 đến 70 mm, có nơi trên 100 mm. Lũ có khả năng xuất hiện trên thượng lưu hệ thống các sông Bắc Bộ như sông Đà, sông Thao, sông Lô, sông Thái Bình, sông Kỳ Cùng, sông Bằng Giang và sông Mã với biên độ lũ lên từ 1 đến 3 m.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, với hình thái thời tiết này, vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nguy cơ cao xuất hiện lũ quét, sạt lở đất.

Canh bao mua lon, lu quet o Bac Bo tu dem nay hinh anh 1

Nguy cơ xuất hiện lũ quét và sạt lở ở vùng núi phí Bắc. Ảnh: Anh Tuấn

Trong khi đó, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên, Nam Bộ nắng nóng vẫn duy trì trong những ngày tới. Chiều và tối, các khu vực này có mưa rào và dông vài nơi.

Hôm nay, 12/5, Tây Bắc Bộ tiếp tục ở mức nhiệt độ cao, 22-36 độ C, Đông Bắc Bộ 22-33 độ C. Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng chiều tối và đêm có mưa rào và dông, 23-35 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, 25-36 độ C. Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, 22-36 độ C. Nam Bộ ngày nắng nóng, 26-37 độ C.

 

 

 

 


Thắng Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Mo rong dien giam phi dich vu qua tram thu phi T2 hinh anh

Mở rộng diện giảm phí dịch vụ qua trạm thu phí T2

0 3

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện khu vực lân cận khi qua trạm thu phí T2.