M

Cảnh báo thu hồi bánh xốp nhân chocolate gây tiêu chảy

Sản phẩm bánh xốp nhân sô cô la mang nhãn hiệu “Tesco Free From 5 Belgium Chocolate Wafer” có chứa vi khuẩn Salmonella.

Đến nay Cục An toàn thực phẩm không cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm bánh xốp nhân sô cô la mang nhãn hiệu “Tesco Free From 5 Belgium Chocolate Wafer” có chứa vi khuẩn Salmonella.

Ngày 1/9, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về việc Công ty Tessco tại Anh đã tiến hành thu hồi sản phẩm bánh xốp nhân sô cô la mang nhãn hiệu “Tesco Free From 5 Belgium Chocolate Wafer” của Công ty do bị phát hiện có chứa vi khuẩn Salmonella theo cảnh báo ngày 21/8 của Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát từ ngày 01/01/2012 đến nay.

 Kết quả rà soát cho thấy, Cục An toàn thực phẩm không cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm nói trên.

Salmonella là tên chung của nhiều loại vi khuẩn. Chúng có thể có mặt ở các loại thịt gia cầm và trứng, hay ở cả trái cây và rau nữa. Hầu hết các loại vi khuẩn Salmonella đều tác hại trực tiếp vào bao tử khiến người bệnh đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa trong vài ngày. Tuy nhiên, cũng có loại vào đường ruột, gây thương hàn khiến người bệnh có thể tử vong.

Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ tiếp tục cập nhật và thông tin đến cộng đồng về sản phẩm này.

 

http://suckhoedoisong.vn/thoi-su/canh-bao-thu-hoi-banh-xop-nhan-so-co-la-nhiem-vi-khuan-gay-tieu-chay-20150901161324042.htm

Theo Thái Bình/Báo Sức Khỏe Đời Sống

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe