Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cảnh báo tình trạng dụ dỗ, bắt cóc học sinh tiểu học

Một số trường tiểu học tại Đà Lạt thông tin có người lạ trà trộn vào sân trường để lân la làm quen và đề nghị đón học sinh, gây hoang mang về nạn bắt cóc trẻ em.

Ngày 17/3, Phòng GD&ĐT thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có thông báo đến các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn đề nghị nâng cao cảnh giác trước tình trạng người lạ đến trường dụ dỗ học sinh và những thông tin về nạn bắt cóc trẻ em gây hoang mang dư luận trong vài ngày qua.

Canh bao tinh trang du do, bat coc hoc sinh tieu hoc hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Theo Phòng GD&ĐT thành phố Đà Lạt, vừa qua một số trường tiểu học trên địa bàn thông tin có người lạ trà trộn vào sân trường để lân la làm quen và đề nghị đón học sinh, gây hoang mang trong dư luận về nạn bắt cóc trẻ em. 

Để ngăn chặn và lường trước những tình huống xấu có thể xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu ban giám hiệu các trường sớm thực hiện một số biện pháp nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức tại nhà trường cũng như trong cộng đồng. 

Cụ thể, các đơn vị trường học cần phân công bảo vệ trực trường và cổng trường nghiêm ngặt, đặc biệt vào các giờ cao điểm, giờ đưa đón học sinh, tránh để người lạ trà trộn vào trường và khu vực cổng trường. 

Hiệu trưởng các trường phải tuyên truyền đến tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nâng cao ý thức, tăng cường cảnh giác và giáo dục học sinh tránh tiếp xúc với người lạ. 

Các đơn vị trường học cũng cần xây dựng quy chế phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc đón trẻ tại trường, lớp an toàn, trật tự. Đồng thời, lãnh đạo nhà trường phải kiểm tra độ chính xác của các nguồn thông tin để có biện pháp xử lý đúng đắn, tránh gây hoang mang cho cha mẹ học sinh và dư luận xã hội. 

Trên thực tế, trong thời gian gần đây tại địa bàn thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng xuất hiện một số trường hợp học sinh (chủ yếu là học sinh tiểu học) bị người lạ dụ dỗ, ép buộc phải lên xe chở đi sau giờ tan trường. 

Cụ thể, mới đây nhất tại trường tiểu học Phan Như Thạch (phường 9, thành phố Đà Lạt) xảy ra tình trạng có người lạ mặt tới cổng trường lân la hỏi thăm tên của phụ huynh học sinh. Sau đó dụ dỗ các em lên xe để chở về nhà nhưng các học sinh đều từ chối và báo lại sự việc với phụ huynh và giáo viên. 

Vụ việc tương tự cũng xảy ra tại trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã Hà Đông, Đạ Tẻh) vào dịp cuối tháng 2 vừa qua. Các đối tượng lạ mặt cũng trà trộn ở cổng trường sau giờ tan học và làm quen với 2 em học sinh lớp 5 của trường, sau đó dụ dỗ và ép buộc các em lên xe chở đi. Khi 2 học sinh này truy hô thì các đối tượng lạ mặt bỏ chạy. 

Ngay sau đó, Phòng GD&ĐT huyện Đạ Tẻh đã có thông báo đến các trường trên địa bàn cần đề cao cảnh giác về thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo học sinh của các đối tượng lạ mặt.

Kon Tum: Cô giáo cắn bầm mông trẻ

Sự việc cô giáo cắn mông trẻ xảy ra tại thành phố Kon Tum khiến dư luận xôn xao suốt mấy ngày nay.

http://www.vietnamplus.vn/da-lat-canh-bao-ve-tinh-trang-du-do-bat-coc-hoc-sinh-tieu-hoc/376582.vnp

Theo Nguyễn Dũng/Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Tim cach thoat khoi phong giam bang chiec xeng hinh anh

Tìm cách thoát khỏi phòng giam bằng chiếc xẻng

0 2

James bị giam trong tù có cửa sổ quá cao và một chiếc xẻng. Việc đào hầm thông ra ngoài mất hàng tuần, trong khi anh chỉ có thể sống sót thêm 2 ngày trước khi chết vì đói, khát.