M

Cảnh báo việc mạo danh 'người quen của Bộ trưởng Thăng'

Bộ Giao thông Vận tải vừa phát đi cảnh báo về thực trạng một số người tự xưng danh là "người thân, quen của Bộ trưởng Đinh La Thăng" để liên hệ công tác, làm việc.

Bộ GTVT vừa có thông báo gửi các cơ quan tham mưu giúp việc Bộ trưởng, các đơn vị trực thuộc Bộ và các Sở GTVT về hiện tượng lợi dụng uy tín của Bộ trưởng Đinh La Thăng trong công tác.

Theo đó, thời gian gần đây Bộ nhận được thông tin phản ánh việc một số người đến (hoặc gọi điện thoại đến) các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và Sở GTVT liên hệ công tác, làm việc và xưng danh là người thân, quen của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Bị dọa mất ghế, Tổng giám đốc gấp rút làm hầm cho dân

Bốn ngày sau khi bị Bộ trưởng Đinh La Thăng ra lệnh hoàn thành hầm chui cho người dân đi lại, hôm 12/11 BQL dự án 85 đã đổ xong đường vào hầm trên cao tốc Nội Bài - Nhật Tân.

Bộ GTVT khẳng định, việc lợi dụng uy tín của Bộ trưởng Thăng là "vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của đồng chí Bộ trưởng cũng như công việc chung của Bộ, đồng thời gây phiền hà đối với các cơ quan, đơn vị".

Bộ GTVT đề nghị các cơ quan, đơn vị lưu ý không tiếp, làm việc và giải quyết bất kỳ yêu cầu nào của những người tự xưng như trên.

Cơ quan này cũng khuyến cáo, các đơn vị khi xuất hiện sự việc như đã nêu cần báo ngay cho Văn phòng Bộ GTVT và công an để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Bộ trưởng Đinh La Thăng là một trong số ít vị tư lệnh ngành công bố số điện thoại cá nhân. Ông cho biết, người dân có thể gọi điện trực tiếp, thậm chí khi nhắn tin, Bộ trưởng sẵn sàng trả lời.

'Đi tàu hỏa, sáng ăn phở Hà Nội tối cà phê Sài Gòn'

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho hay, đường sắt Bắc - Nam đang được nâng tốc độ lên 80 - 90 km/h, đồng thời với việc xây dựng khổ đôi với tốc độ 160 - 200 km/h.

Khánh An

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự