M

Cảnh cáo nữ cán bộ lộ 'ảnh nóng' với chủ tịch xã

Bà Đỗ Thị Sâm, cán bộ văn phòng thống kê xã Thanh Xuân (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) bị cảnh cáo về mặt đảng vì có quan hệ bất chính với chủ tịch xã.

Ngày 4/12, Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết địa phương này đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với bà Đỗ Thị Sâm (quê xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn), cán bộ văn phòng thống kê xã Thanh Xuân. Bà Sâm là người lộ một loạt “ảnh nóng” với ông Lương Thế Tài, nguyên Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân.

Canh cao nu can bo lo 'anh nong' voi chu tich xa hinh anh 1
Hình ảnh thể hiện bà Sâm có quan hệ giường chiếu với chủ tịch xã phát tán trên mạng xã hội.

Theo đó, Đảng bộ xã Thanh Xuân quyết định kỷ luật cảnh cáo Đảng và bãi nhiệm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Sâm.

Ông Lương Thế Tài, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân cũng bị bãi nhiệm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước đó, vào ngày 22/9, một tài khoản Facebook đăng tải nhiều hình ảnh và clip cho thấy ông Tài có quan hệ giường chiếu với nữ cán bộ văn phòng.

Trước sự việc gây xôn xao, vị Chủ tịch xã phủ nhận có quan hệ tình cảm bất chính với cấp dưới. Ông cho hay khuôn mặt những bức ảnh đó là của mình và nữ cán bộ nhưng "người và hậu cảnh thì không phải". Ông này còn đề nghị công an vào cuộc điều tra để minh oan.

Thế nhưng, khi Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân có văn bản đề nghị Công an tỉnh giám định các bức ảnh thì ông Tài bất ngờ thừa nhận hành vi và nạp đơn xin từ chức.

Về phần nữ cán bộ, bà này đã thừa nhận với UBND huyện Như Xuân những bức ảnh đó là của mình với ông Tài được chụp vào tháng 11/2012. Thời điểm đó, UBND huyện Như Xuân có tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo an ninh trật tự giỏi. Xã Thanh Xuân có tham gia 9 người, trong đó có bà Sâm và ông Tài.

Theo bà này, bà có “qua đêm” với chủ tịch xã do cả hai uống nhiều rượu nên “không làm chủ được bản thân”.

Ủy ban kiểm tra kết luận ông Lương Thế Tài có mối quan hệ nam nữ trái với các quy định của pháp luật, vi phạm quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình nhưng không trung thực trước tổ chức đảng.

Đầu tháng 11, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân quyết định kỷ luật cách chức Đảng ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Tài. 

Ông Lương Thế Tài đã có vợ và hai con, đắc cử Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2015-2020. Còn nữ cán bộ ly dị chồng từ năm 2015. Bà Sâm là cán bộ trí thức trẻ thuộc đề án 600 của tỉnh Thanh Hóa, giữ chức Phó chủ tịch xã từ năm 2012 và mới chuyển sang làm công chức văn phòng thống kê xã đầu năm 2017.

Cách chức chủ tịch xã lộ 'ảnh nóng' với cấp dưới

Ông Lương Thế Tài, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) bị cách các chức vụ trong đảng vì có quan hệ bất chính với nữ cán bộ văn phòng thống kê.

Chủ tịch xã nghi lộ 'ảnh giường chiếu' đề nghị xử lý người tung ảnh

Vị chủ tịch xã ở Thanh Hóa cho rằng hình ảnh "giường chiếu" là cắt ghép. Ông này đã gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng xử lý người tung ảnh lên mạng xã hội Facebook.


 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Tin tức mới nhất Thanh Hóa