M

Cảnh cáo Triều Tiên, Hàn Quốc tập trận bắn tên lửa đạn đạo

Một ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch, quân đội Hàn Quốc tổ chức tập trận bắn tên lửa đạn đạo.

Yonhap dẫn lời quân đội Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận diễn ra vào ngày 4/9 với mục đích đáp trả lại vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.

Tên lửa đạn đạo Hyunmoo và phi cơ chiến đấu F-15K của Hàn Quốc đã được huy động trong cuộc tập trận này. Đồng thời, tên lửa đất đối đất Hyunmoo-2A và tên lửa không đối đất tầm dài SLAM-ER đã tấn công chính xác các mục tiêu giả định trên biển.

Canh cao Trieu Tien, Han Quoc tap tran ban ten lua dan dao hinh anh 1
Tên lửa đạn đạo Hyunmoo của quân đội Hàn Quốc được triển khai trong sáng 4/9. Ảnh: Yonhap.

Đại diện quân đội Hàn Quốc nhấn mạnh tầm bắn tới những mục tiêu giả định tương đương tầm bắn tới bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Bình Nhưỡng.

Không dừng lại ở đó, Hàn Quốc đang chuẩn bị triển khai tập trận chung với quân đội Mỹ nhằm gửi thông điệp cứng rắn tới Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân vừa qua.

Trước đó, ngay sau khi tiết lộ sở hữu công nghệ gắn bom H (bom nhiệt hạch) vào tên lửa đạn đạo liên lục địa, Triều Tiên tuyên bố thử thành công loại bom này vào ngày 3/9.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông cáo của Bình Nhưỡng cho biết Triều Tiên đã "xác nhận độ chuẩn xác và tin cậy" của công nghệ mới này để đưa vào quá trình chế tạo vũ khí. Quả bom có "sức mạnh chưa từng thấy", thông cáo viết. Bình Nhưỡng cũng cho hay vụ thử bom không làm phát ra phóng xạ trong khí quyển.

Yonhap cho hay Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã triệu tập một cuộc họp khẩn với Hội đồng An ninh Quốc gia và kêu gọi quốc tế đưa ra những biện pháp trừng phạt mạnh tay nhất. 

Người Triều Tiên vui mừng sau vụ thử bom H Khi biết thông tin về vụ thử bom H ngày 3/9, người dân Triều Tiên tỏ ra phấn khởi và tự hào trước công nghệ hạt nhân mà đất nước họ phát triển trong nhiều năm qua.

Nghi vấn quanh thông tin Triều Tiên thử thành công bom H

Trong khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch vào ngày 3/9, nhiều chuyên gia tỏ ra nghi ngờ về năng lực hạt nhân của quốc gia này.

Mỹ đe dọa 'trả đũa quân sự quy mô lớn' với Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis tuyên bố Washington có thể tiến hành "trả đũa quân sự quy mô lớn" đối với Triều Tiên sau khi nước này tuyên bố thử thành công bom H.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Thế Long

Bình luận

Tin tức mới nhất