Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cảnh đẹp như tranh trên trái đất trong loạt ảnh tự sướng

Một nhiếp ảnh gia người Canada vừa công bố bộ ảnh tự sướng cùng thiên nhiên tuyệt đẹp với thông điệp về sự mong manh của môi trường tự nhiên.

Canh dep nhu tranh tren trai dat trong loat anh tu suong hinh anh 1 Paul Zizka, một nhiếp ảnh gia người Canada 35 tuổi, quyết định thực hiện bộ ảnh tự sướng cùng thiên nhiên. Anh chụp ảnh trên tại hồ Moraine trong Vườn Quốc gia Banff, tỉnh Alberta, Canada.
Paul Zizka, một nhiếp ảnh gia người Canada 35 tuổi, quyết định thực hiện bộ ảnh tự sướng cùng thiên nhiên. Trong một ảnh, Paul  nằm trên tảng băng giữa hồ Moraine trong Vườn quốc gia Banff, tỉnh Alberta, Canada.
Canh dep nhu tranh tren trai dat trong loat anh tu suong hinh anh 2 Paul bắt đầu dự án từ đầu năm 2014. Anh tự sướng cùng bầu trời đêm ở Cathedral Cove, New Zealand.
Paul bắt đầu dự án từ đầu năm 2014, theo Daily Mail. Anh ngắm bầu trời đêm ở Cathedral Cove, New Zealand.
Canh dep nhu tranh tren trai dat trong loat anh tu suong hinh anh 3 Tác phẩm mới nhất của Paul Zizka bao gồm bức ảnh Cực quang tuyệt đẹp trên hồ Herbert trong Vườn Quốc gia Banff, tỉnh Alberta, Canada.
Cực quang kỳ ảo trên hồ Herbert trong Vườn Quốc gia Banff, tỉnh Alberta, Canada.
Canh dep nhu tranh tren trai dat trong loat anh tu suong hinh anh 4 Để thực hiện bộ ảnh, nhiếp ảnh gia đã đi đến nhiều nơi trên thế giới. Vườn Quốc gia Banff tại quê nhà là địa điểm yêu thích của anh. Anh chụp bức ảnh trên tại hồ Shadow.
Phong cảnh như tranh thủy mặc tại hồ Shadow. Để thực hiện bộ ảnh, nhiếp ảnh gia đã đến nhiều nơi trên thế giới. Vườn Quốc gia Banff tại quê nhà là địa điểm yêu thích của anh. 
Canh dep nhu tranh tren trai dat trong loat anh tu suong hinh anh 5 Paul Zizka chụp ảnh trên hồ Berg thuộc Khu Bảo tồn núi Robson trong một chuyến đi đến tỉnh British Columbia, Canada.
Hồ Berg thuộc Khu Bảo tồn núi Robson tại tỉnh British Columbia, Canada.
Canh dep nhu tranh tren trai dat trong loat anh tu suong hinh anh 6 Nhiếp ảnh gia tự sướng tại Vòm đá Talava ở quốc đảo Niue, Nam Thái Bình Dương. Ban đầu, anh chỉ định miêu tả sự mong manh của môi trường mà không có hình ảnh con người. Sau đó, anh cảm thấy cho con người xuất hiện trong ảnh là cách tốt nhất để chuyển tải thông điệp.
Vòm đá Talava ở quốc đảo Niue, Nam Thái Bình Dương. Ban đầu, anh chỉ định miêu tả sự mong manh của môi trường mà không có hình ảnh con người. Sau đó, anh cảm thấy cho con người xuất hiện trong ảnh là cách tốt nhất để truyền tải thông điệp.
Canh dep nhu tranh tren trai dat trong loat anh tu suong hinh anh 7 Paul Zizka xuất hiện trên đường mòn Snowbird trong Khu bảo tồn núi Robson. Anh cho biết: “Tôi thấy rằng đôi khi cho thêm hình ảnh con người vào bức ảnh sẽ giúp chuyển tải những câu chuyện khác nhau”.
Đường mòn Snowbird trong Khu bảo tồn núi Robson.
Canh dep nhu tranh tren trai dat trong loat anh tu suong hinh anh 8 Một bức ảnh khác về Cực quang trên hồ Herbert trong Vườn Quốc gia Banff, tỉnh Alberta, Canada.
Dải cực quang trên hồ Herbert trong Vườn Quốc gia Banff, tỉnh Alberta, Canada.
Canh dep nhu tranh tren trai dat trong loat anh tu suong hinh anh 9 Cực quang trên đảo san hô Fakarava ở vùng Polynesia thuộc Pháp.
Dải Ngân Hà phía trên đảo san hô Fakarava ở vùng Polynesia thuộc Pháp.
Canh dep nhu tranh tren trai dat trong loat anh tu suong hinh anh 10 Paul tự sướng trước phong cảnh tuyệt đẹp trên ngọn núi đóng băng cạnh hồ Minnewanka ở Vườn Quốc gia Banff, tỉnh Alberta, Canada.
Ngọn núi cạnh hồ Minnewanka ở Vườn Quốc gia Banff, tỉnh Alberta, Canada.
Canh dep nhu tranh tren trai dat trong loat anh tu suong hinh anh 11 Nhiếp ảnh gia chụp lại khoảnh khắc đầy sức sống tại đèo Wiwaxy trong Vườn Quốc gia Yoho, tỉnh British Columbia, Canada.
Đèo Wiwaxy trong Vườn Quốc gia Yoho, tỉnh British Columbia, Canada.
Canh dep nhu tranh tren trai dat trong loat anh tu suong hinh anh 12 Paul đứng trong làn sương mù màu xanh lá cây trên núi Castle thuộc Vườn Quốc gia Banff, tỉnh Alberta, Canada.
Làn sương mù màu xanh lá cây trên núi Castle thuộc Vườn Quốc gia Banff, tỉnh Alberta, Canada.
Canh dep nhu tranh tren trai dat trong loat anh tu suong hinh anh 13 Nhiếp ảnh gia đang thưởng thức vẻ đẹp của hồ Berg trong Khu Bảo tồn núi Robson, tỉnh British Columbia, Canada.
Vẻ đẹp của hồ Berg trong Khu Bảo tồn núi Robson, tỉnh British Columbia, Canada.
Canh dep nhu tranh tren trai dat trong loat anh tu suong hinh anh 14 Paul Zizka tự sướng trên đảo san hô Tikehau ở vùng Polynesia thuộc Pháp. Việc anh thay đổi ý định ban đầu, để bản thân xuất hiện trong các bức ảnh đã đem lại vẻ đẹp hoàn toàn khác lạ cho bộ ảnh,
Đảo san hô Tikehau ở vùng Polynesia thuộc Pháp. 

Nguyễn Sương

Ảnh: Carters News Agency

Bạn có thể quan tâm

Chuyện lạ Khám phá

01:16 Tai sao ban dem troi toi? hinh anh

Tại sao ban đêm trời tối?

3 0 190

Trong hàng thế kỷ, câu hỏi tại sao ban đêm trời tối là bí ẩn làm đau đầu nhiều nhà khoa học.

Co gai tat nguyen viet sach bang chan hinh anh

Cô gái tật nguyền viết sách bằng chân

2 -2 4

Dù chỉ tự học chữ qua phụ đề trên truyền hình và gõ máy tính bằng chân trái, một cô gái mắc bệnh bại não ở Trung Quốc sắp hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tiên.

Nu hoa si co ve dep nhu tranh hinh anh

Nữ họa sĩ có vẻ đẹp như tranh

4 15 84

Khả năng vẽ tranh theo phong cách độc đáo, sắc đẹp trong sáng nhưng hơi bí ẩn là những yếu tố khiến một nữ họa sĩ Trung Quốc trở nên nổi tiếng trên mạng.

Cau nuoc doc dao o Duc hinh anh

Cầu nước độc đáo ở Đức

15 2

Với tổng chiều dài lên tới 918 m, Magdeburg là cây cầu dẫn nước dài nhất trên thế giới. Nó cũng là thắng cảnh hấp dẫn đối với du khách.

Nam gioi muon ngoai tinh nhat vao tuoi 33 va 49 hinh anh

Nam giới muốn ngoại tình nhất vào tuổi 33 và 49

3 -3 63

Dữ liệu từ một trang web hẹn hò bí mật ở các nước nói tiếng Anh cho thấy số lượng đàn ông muốn quan hệ ngoài luồng ở độ tuổi 33 và 49 lần lượt đạt mức cao nhất và nhì.