M

Cảnh giác với chiêu lừa xưng danh 
tập đoàn Việt Nam - Cuba

Mấy tháng nay trên địa bàn tỉnh Tiền Giang xuất hiện nhóm người mạo danh cán bộ nhà nước, tự nhận là người của Tập đoàn Việt Nam - Cuba (VIS) để đi lừa đảo.

Ông Nguyễn Chí Định, Phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Tiền Giang, cho biết, mấy tháng nay trên địa bàn tỉnh Tiền Giang xuất hiện nhóm người mạo danh cán bộ nhà nước, tự nhận là người của Tập đoàn Việt Nam - Cuba (VIS) để đi lừa đảo. 

Theo đó, nhóm người này đã tìm đến các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để “dụ dỗ” rằng họ được Chính phủ hỗ trợ hàng ngàn tỷ đồng để thực hiện các dự án xây dựng nông thôn mới hoặc phát triển mô hình trang trại...

Ai cần đầu tư vốn thì lập hồ sơ, tờ trình dự toán gửi cho họ sẽ được xem xét hỗ trợ. Giá mỗi hồ sơ xét duyệt từ 5 - 15 triệu đồng tùy quy mô dự án. Riêng dự án trang trại kiểu như thế này thì phải tốn đến 60 triệu đồng.

Ai cần đầu tư vốn thì lập hồ sơ, tờ trình dự toán gửi cho họ sẽ được xem xét hỗ trợ. Giá mỗi hồ sơ xét duyệt 5-15 triệu đồng tùy quy mô dự án. Riêng dự án trang trại kiểu như thế này thì phải tốn đến 60 triệu đồng.

Ai cần đầu tư vốn thì lập hồ sơ, tờ trình dự toán gửi cho họ sẽ được xem xét hỗ trợ. Giá mỗi hồ sơ xét duyệt 5-15 triệu đồng tùy quy mô dự án. Riêng dự án trang trại thì phải tốn đến 60 triệu đồng.

Cũng theo ông Định, đã có một số cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nộp hồ sơ (kèm tiền). Các cơ quan chức năng thu thập được một số bị hại và mong muốn người dân nên cảnh giác với chiêu trò này.

Bán phân bón kiểu đa cấp, hậu quả khó lường

Khoảng 3 tháng trở lại đây, trên thị trường xuất hiện các công ty bán phân bón theo hình thức bán hàng đa cấp, mặt hàng họ bán chủ yếu là phân bón “vi sinh”.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150811/canh-giac-voi-chieu-lua-xung-danh-tap-doan-viet-nam-cuba/899619.html

Theo Thanh Tú/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh