Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cảnh giác với thẻ nhớ Transcend nhái

Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu bộ nhớ flash và USB Transcend chỉ được phân phối chính thức thông qua 3 nhà phân phối gồm FPT, Vĩnh Trinh và Diệp Khánh.

Cảnh giác với thẻ nhớ Transcend nhái

Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu bộ nhớ flash và USB Transcend chỉ được phân phối chính thức thông qua 3 nhà phân phối gồm FPT, Vĩnh Trinh và Diệp Khánh.

Canh giac voi the nho Transcend nhai hinh anh 1 Transcend cảnh bảo người dùng về hàng nhái

Hàng chính hãng phải có số series được in chìm trên sản phẩm trùng với số mã vạch dán trên vỏ hộp.

Transcend hiện đang nắm giữ 49,44% thị phần trên thị trường bộ nhớ flash và USB Việt Nam. Tuy nhiên, giống như nhiều nhà sản xuất tên tuổi khác, hãng này cũng đang phải đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Để giúp người dùng tránh mua phải những mặt hàng chất lượng kém, Transcend đã có một số khuyến cáo sau đây:

- Các sản phẩm của Transcend được đóng gói với bao bì đẹp mắt. Mặt trước bao bì thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh với những thông tin nổi bật của sản phẩm. Phần mặt sau được thể hiện với nhiều ngôn ngữ khác nhau với các thông tin về cách sử dụng cũng như xuất xứ của sản phẩm.

- Các sản phẩm của Transcend đều có một số series riêng và số này sẽ trùng khớp với số series được dán trên vỏ hộp. Mặt trước của sản phẩm được dán nhãn thể hiện rõ mức dung lượng lưu trữ, tốc độ đọc cùng logo Transcend được thể hiện nổi bật và sắc nét.

- Tại Việt Nam, các bộ nhớ flash lẫn USB mang thương hiệu Transcend chỉ được phân phối chính thức thông qua nhà phân phối FPT, Vĩnh TrinhDiệp Khánh.

Dưới đây là một vài hình ảnh minh họa để giúp người dùng có thể phân biệt được thẻ nhớ SD hàng chính hãng và hàng nhái:

Mặt trước của bìa sản phẩm mang thương hiệu Transcend được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh và ghi chi tiết tốc độ đọc của thẻ nhớ.

Phần bìa mặt sau được thể hiện bằng đa ngôn ngữ và có mã vạch.

Thẻ nhớ SD của Transcend được đóng gói trong bao bì làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp trong suốt và được ép keo kỹ lưỡng 4 cạnh.

Ngọc Hân

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Transcend

Bạn có thể quan tâm