Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cảnh hoang vắng khi người dân sơ tán tránh bão

Chính quyền địa phương đã sơ tán 15.000 dân thị trấn Gành Hào và các xã ven biển huyện Đông Hải (Bạc Liêu) tránh cơn bão đổ bộ. Từ 14h chiều 25/12, Gành Hào trở nên hoang vắng.

Canh hoang vang khi nguoi dan so tan tranh bao hinh anh 1
Ông Nguyễn Việt Khái, Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào cho biết: từ 14h ngày 25/12, khoảng 90% (khoảng 15.000 người) dân cư sinh sống tại thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, Bạc Liêu) đã được sơ tán an toàn tại các điểm tập trung ở thị xã Giá Rai để tránh bão. Ảnh: Minh Anh. 
Canh hoang vang khi nguoi dan so tan tranh bao hinh anh 2
Khu vực chợ Gành Hào vắng tanh, không một bóng người. Hàng ngàn người dân cũng đã chủ động sơ tán, thuê phòng ngủ tại các nhà nghỉ, khách sạn ở thị xã Giá Rai, TP Bạc Liêu, Cà Mau hoặc lên Cần Thơ.   Ảnh: Minh Anh. 
Canh hoang vang khi nguoi dan so tan tranh bao hinh anh 3
Tuyến đường vào trung tâm huyện Đông Hải, rộng thêng thang sau khi người dân sơ tán tránh bão. Ảnh: Minh Anh. 

Canh hoang vang khi nguoi dan so tan tranh bao hinh anh 4
Nhà dân khoá trái cửa, sơ tán để tránh bão. Ảnh: Minh Anh. 
Canh hoang vang khi nguoi dan so tan tranh bao hinh anh 5
Cửa nhà được khoá kỹ lưỡng, phòng ngừa trộm cắp. Ảnh: Minh Anh. 
Canh hoang vang khi nguoi dan so tan tranh bao hinh anh 6
Hầu hết dân cư đều phải sơ tán, tại thị trấn Gành Hào chỉ còn lại lực lượng làm nhiệm vụ trực, chống bão và đảm bảo an ninh trật tự. Ảnh: Minh Anh.
Canh hoang vang khi nguoi dan so tan tranh bao hinh anh 7
Bờ kè Gành Hào chiều 25/12. Ảnh: Minh Anh. 
Canh hoang vang khi nguoi dan so tan tranh bao hinh anh 8

Đại tá Trần Hoàng Nhũ, Trưởng công an huyện Đông Hải cho biết công an tỉnh đã tăng cường lực lượng cùng với huyện hỗ trợ cho người dân tại Gành Hào, Long Điền Tây (Đông Hải), Tân thuận (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) sơ tán đến nơi an toàn.


Canh hoang vang khi nguoi dan so tan tranh bao hinh anh 9
Lực lượng công an tổ chức  tuần tra khép kín địa bàn giữ trật tự, phòng ngừa trộm cắp giữ gìn tài sản cho người dân trong những ngày sơ tán tránh bão. Ảnh: Minh Anh.
Canh hoang vang khi nguoi dan so tan tranh bao hinh anh 10
Người dân được sơ tán an toàn, tránh bão tại điểm tập trung của Trường THPT Nguyễn Trung Trực (thị xã Giá Rai). Ảnh: Minh Anh. 
Canh hoang vang khi nguoi dan so tan tranh bao hinh anh 11
Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào cho biết, người dân sơ tán được bố trí nơi ngủ nghĩ, hỗ trợ ăn uống trong những ngày tránh bão. Ảnh: Minh Anh. 
Canh hoang vang khi nguoi dan so tan tranh bao hinh anh 12
Ngư cụ của người dân vùng biển Gành Hào được xếp gọn, trong những ngày sơ tán. Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong ngày 25/12, Bạc Liêu đã sơ tán 125.000 dân đến nơi an toàn. 

'Nhà nào khá giả thì thuê xe đi Sài Gòn để tránh bão'

Để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, nhiều người ở vùng cực Nam Tổ quốc đã di chuyển sang các tỉnh khác hoặc lên Sài Gòn tránh bão Tembin.


 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  • Bạc Liêu

   Bạc Liêu
   • Diện tích: 2.570 km²
   • Dân số: 955.851 người
   • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện
   • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
   • Mã điện thoại: 291
   • Biển số xe: 94

  Minh Anh

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Bạc Liêu Bão Đời sống Thời sự

  Tieu huy gan 1 tan kho ga hinh anh

  Tiêu hủy gần 1 tấn khô gà

  Trong nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc được cơ quan chức năng ở Bạc Liêu tiêu hủy, có gần 1 tấn khô gà được thu giữ từ một xe tải.