Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cảnh leo núi trong phim Trung Quốc được quay thế nào?

"Lão Cửu Môn" khi phát sóng đã đạt thành tích đáng nể về tỷ lệ người xem. Đây cũng là bộ phim giúp Trần Vỹ Đình, Lay (EXO) tỏa sáng tại thị trường Đại lục.

Canh leo nui trong phim Trung Quoc duoc quay the nao? hinh anh 1
Lão Cửu Môn và những câu chuyện bí ẩn kết thúc phát sóng với tỷ lệ người xem cao nhất đài Đông Phương. Trần Vỹ Đình, Triệu Lệ Dĩnh, Trương Nghệ Hưng (Lay) được các đạo diễn o bế và săn đón hơn. Điểm cộng của phim là diễn xuất đồng đều, kịch bản kịch tính và những cảnh mạo hiểm như thật.
Canh leo nui trong phim Trung Quoc duoc quay the nao? hinh anh 2
Tìm hiểu về quá trình quay phim, truyền thông Trung Quốc khá bất ngờ khi Lão Cửu Môn được quay khá đơn giản. Trong phim, nhân vật Nhị Nguyệt Hồng do thành viên EXO - Lay đóng có nhiều cảnh leo trèo rất khó. Nhờ những cảnh tương tư, Nhị Nguyệt Hồng nhận được sự quan tâm của khán giả hơn cả nam chính.
Canh leo nui trong phim Trung Quoc duoc quay the nao? hinh anh 3
Thực tế, khi thực hiện cảnh quay này, Lay chỉ cần túm tay vào hệ thống dây thừng được chuẩn bị sẵn.
Canh leo nui trong phim Trung Quoc duoc quay the nao? hinh anh 4
Để tạo hiệu ứng lúc đứng thẳng, lúc xoay người trên màn ảnh, Lay có thêm động tác nằm hẳn ra sàn nhà trong khi tay nắm chặt dây thừng. Phông nền xanh được trải dưới đất và phía sau cho thấy khi lên hình, đội ngũ hậu trường sẽ chỉnh sửa toàn bộ. Nhiều cư dân mạng bình luận họ bất ngờ khi một cảnh quay mạo hiểm lại được thực hiện quá dễ dàng.
Canh leo nui trong phim Trung Quoc duoc quay the nao? hinh anh 5
Khán giả đánh giá điểm cộng lớn của phim chính là diễn xuất như thật của Lay trên màn ảnh. Anh đã hoàn thành tốt từng động tác, biểu cảm của nhân vật Nhị Gia trong tiểu thuyết. Đối với diễn viên tay ngang như Lay, đó là những lời động viên khiến anh cảm động.
Canh leo nui trong phim Trung Quoc duoc quay the nao? hinh anh 6
Một cảnh chèo thuyền trong phim và thước phim thực tế tại phim trường.
Canh leo nui trong phim Trung Quoc duoc quay the nao? hinh anh 7
Cảnh giao đấu trên phim diễn ra sơ sài.
Canh leo nui trong phim Trung Quoc duoc quay the nao? hinh anh 8
Có thể thấy, toàn bộ cảnh phim trong Lão Cửu Môn được sử dụng kỹ xảo tối đa để phát huy hiệu ứng hình ảnh. Nhưng cùng với đó là những chỉ trích cho rằng ê-kíp lạm dụng công nghệ, mất đi sự chân thực của điện ảnh. Theo một số nhà phê bình, với các cảnh đơn giản cần hạn chế tối đa diễn viên đóng thế hay công nghệ vi tính.
 • Triệu Lệ Dĩnh

  Triệu Lệ Dĩnh

  Triệu Lệ Dĩnh là nữ diễn viên người Trung Quốc. Cô được đông đảo khán giả biết đến qua vai nữ chính trong phim Hoa thiên cốt và vai Sam Sam trong Sam Sam đến rồi. Năm 2014, Triệu Lệ Dĩnh trở thành đại diện cho Liên hoan Phim truyền hình Kim Ưng lần thứ 10 do đài truyền hình Hồ Nam tổ chức và trở thành Nữ Thần Kim Ưng.

  • Ngày sinh: 16/10/1987
  • Nơi sinh: Hà Bắc, Trung Quốc
  • Phim: Lục Trinh truyền kì, Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều truyện,...
  • Chồng: Phùng Thiệu Phong

Hiểu Nguyệt

Ảnh: QQ.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim truyền hình Phim ảnh