Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cảnh mua bán mạo hiểm ở chợ trên đường sắt

Mỗi khi tiếng còi báo vang lên, người mua trong một chợ ở Thái Lan phải chạy tới chỗ an toàn, còn người bán kéo hàng hóa ra khỏi đường ray để tàu chạy qua.

Canh mua ban mao hiem o cho tren duong sat hinh anh 1
Nằm ở tỉnh Samut Songkhram , Thái Lan và cách thủ đô Bangkok khoảng 60 km, chợ Maeklong giống mọi chợ ngoài trời ở châu Á. Hàng hóa ở đây khá đa dạng - từ trái cây, hải sản, quần áo tới đồ gia dụng.
Canh mua ban mao hiem o cho tren duong sat hinh anh 2
Tuy nhiên, những người tới Maeklong để mua hàng phải cảnh giác cao độ, bởi những đoàn tàu liên tục chạy qua chợ. Hàng rào ngăn cách giữa chợ và đường ray không tồn tại.
Canh mua ban mao hiem o cho tren duong sat hinh anh 3
Mỗi khi tiếng còi tàu vang lên từ xa, khung cảnh trong chợ thay đổi cực nhanh. Những người mua hàng chạy tới chỗ an toàn, còn tiểu thường gạt hàng hóa và những tấm bạt ra khỏi đường ray để nhường chỗ cho tàu. 
Canh mua ban mao hiem o cho tren duong sat hinh anh 4
Sau khi tàu chạy qua chợ, người mua và kẻ bán lại tiếp tục công việc của họ. Những chiếc dù lại tiếp tục ngả ra phía đường ray để che mưa, nắng.
Canh mua ban mao hiem o cho tren duong sat hinh anh 5
Chợ Maeklong đã tồn tại rất lâu trước khi đường ray được lắp đặt vào năm 1905.
Canh mua ban mao hiem o cho tren duong sat hinh anh 6
Khi tàu tới, khoảng cách giữa nó và hàng hóa nhỏ đến nỗi người ta có cảm giác tàu sẽ chạm vào hoặc nghiền nát hàng hóa ở hai bên đường ray. 
Canh mua ban mao hiem o cho tren duong sat hinh anh 7
Tàu chạy qua chợ 7 lần mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần. 

 

Thời gian di chuyển của các tàu có thể thay đổi.
Canh mua ban mao hiem o cho tren duong sat hinh anh 8
Người dân địa phương gọi Maeklong là "chợ kéo dù" do tiểu thương luôn phải kéo cột dù sang hai phía của đường ray mỗi khi tàu chạy qua.
Cảnh tượng chợ Maeklong khi tàu chạy qua Người mua sơ tán, còn người bán dẹp hàng hóa và kéo cột dù vào trong để nhường chỗ cho tàu hỏa sau khi tiếng còi vang lên.


Quân Vũ

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

EVN lai gan 18,7 ty dong moi ngay hinh anh

EVN lãi gần 18,7 tỷ đồng mỗi ngày

0 1

Dù giá nhiên liệu liên tục tăng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận 6.817 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tương đương gần 18,7 tỷ đồng mỗi ngày.