M

Cảnh người di cư rình rập để nhảy tàu sang Mỹ

Nhiều người di cư mang theo con trong hành trình vượt biên vào Mỹ. Lũ trẻ phải chịu đựng sự mệt nhọc và nguy hiểm khi bố, mẹ chúng ẩn nấp để nhảy tàu.

Canh nguoi di cu rinh rap de nhay tau sang My hinh anh 1

Phóng viên Reuters tới Huehuetoca thuộc Mexico, nơi người Guatemala và El Salvador “quá cảnh” để vào Mỹ với hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn. Nhiều gia đình mang theo con nhỏ trong hành trình đầy gian truân và nguy hiểm.

Canh nguoi di cu rinh rap de nhay tau sang My hinh anh 2

Phương tiện thông dụng nhất của người nhập cư để tới biên giới Mexico - Mỹ là tàu chở hàng. Họ chờ sẵn ở ven đường sắt, nơi những chuyến tàu chạy qua, rồi nhảy lên chúng. Bất chấp nguy cơ mất mạng, người vượt biên ngồi ở mọi nơi mà họ có thể tới, bao gồm cả nóc tàu. Những đứa trẻ cũng phải ngồi trong điều kiện tương tự.

Canh nguoi di cu rinh rap de nhay tau sang My hinh anh 3

Khi đêm xuống, những người nhập cư trái phép còn phải đương đầu với mối nguy từ các băng đảng tội phạm địa phương. Họ thường tụ tập thành nhóm và tìm nơi trú ẩn an toàn.

Canh nguoi di cu rinh rap de nhay tau sang My hinh anh 4

Trong hành trình đi tìm “miền đất hứa”, nhiều gia đình trở thành nạn nhân của bọn buôn người. Ngay cả khi tới đất Mỹ, họ vẫn phải sống cuộc sống chui lủi hay thậm chí trở thành nô lệ trong các xưởng bất hợp pháp.

Canh nguoi di cu rinh rap de nhay tau sang My hinh anh 5

Người nhập cư ẩn nấp để người lái tàu không thấy trước khi trèo lên đoàn tàu hướng về biên giới Mỹ-Mexico. Sau đó họ sẽ dùng nhiều cách khác nhau để vào nước Mỹ.

Canh nguoi di cu rinh rap de nhay tau sang My hinh anh 6

Với sự giám sát của máy bay không người lái và camera giám sát, lực lượng Tuần tra Biên giới Mỹ luôn cố gắng ngăn chặn dòng người vượt biên.

Canh nguoi di cu rinh rap de nhay tau sang My hinh anh 7

Đứa trẻ ngủ sau một hành trình mệt mỏi. Cha, mẹ của em không thể biết tương lai của họ sẽ ra sao ở xứ người.

Hành trình trên đoàn tàu 'tử thần' đưa người nhập cư đến Mỹ

Bất chấp hiểm nguy rình rập, nhiều thanh niên từ Trung Mỹ bám vào những đoàn tàu đến nước Mỹ, nơi họ kỳ vọng sẽ trở thành "miền đất hứa" với công việc và cuộc sống tốt hơn.


 • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Hồng Duy

Ảnh: Reuters

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

MỹThế giới