Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cảnh núi lửa phun tuyệt đẹp quay bởi drone

Nhờ công cụ hiện đại và an toàn này, các nhà khoa học có thể tìm hiểu cặn kẽ hoạt động của núi lửa nhằm đưa ra những cảnh báo cho người dân địa phương trước khi thảm họa xảy ra.

Không chỉ là sức nóng dữ dội bốc ra từ một ngọn núi lửa đang phun trào, khí độc cũng là nguyên nhân khiến công tác nghiên cứu hoạt động của núi lửa diễn ra khó khăn. 

Tuy nhiên, các nhà khoa học từ Đại học Cambridge mới đây đã có thể quay lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp từ một ngọn núi lửa đang phun trào tại Guatemala, nhờ thiết bị bay không người lái - drone.

Canh nui lua phun tuyet dep quay boi drone hinh anh 1
Cảnh tượng núi lửa phun trào tuyệt đẹp được ghi lại nhờ drone. Ảnh: YouTube.

Để có được những thước phim cận cảnh, các nhà khoa học đã điều khiển mẫu drone có cánh nâng cố định bay qua đỉnh hai ngọn núi lửa Volcan de Fuego và Volcan de Pacaya tại thành phố Guatemala.

Trong tương lai, các nhà khoa học có thể sử dụng công cụ hiện đại và an toàn này để hiểu rõ hơn hoạt động của núi lửa, đồng thời dự đoán các đợt phun trào, nhằm cảnh báo người dân địa phương chuẩn bị di tản trước khi thảm họa xảy ra.

Cảnh núi lửa phun trào tại Guatemala Các nhà khoa học từ Đại học Cambridge đã quay được cảnh núi lửa phun trào tuyệt đẹp ở Guatemala nhờ các thiết bị drone

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Dich vu GrabFood sap o Viet Nam hinh anh

Dịch vụ GrabFood sập ở Việt Nam

0 75 22

Sáng ngày 8/12, dịch vụ đặt thức ăn GrabFoob của Grab đã không thể hoạt động ở cả TP.HCM và Hà Nội.

Trung Quoc vua tao ra lon khi hinh anh

Trung Quốc vừa tạo ra lợn khỉ

0 15 11

Sau vụ bê bối chỉnh sửa gen người, giới khoa học Trung Quốc lại gây xôn xao với việc tạo ra cá thể lợn có nội tạng khỉ bằng kĩ thuật cấy tế bào vào phôi thai.