Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cảnh rượt đuổi và ngã nhào tại giải đua xe ở TP.HCM

Giải đua xe Yamaha GP Feel The Speed diễn ra ngày 04/02/2018 tại trường đua Phú Thọ, quận 11. Đây là cũng giải đua xe đường nhựa đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM.

Tình huống gây cấn của giải đua xe Yamaha GP Các vận động viên tranh chấp rất quyết liệt, tạo không khí sôi động tại trường đua. Nhiều tình huống tì đè, qua mặt khiến không ít tay đua gặp tai nạn.

Canh ruot duoi va nga nhao tai giai dua xe o TP.HCM hinh anh 1
Giải đua xe Yamaha GP Feel the Speed vừa kết thúc tại trường đua Phú Thọ, quận 11, TP.HCM. Giải lần này quy tụ nhiều tay đua chuyên nghiệp lẫn không chuyên tham gia tranh tài.
Canh ruot duoi va nga nhao tai giai dua xe o TP.HCM hinh anh 2
Đây cũng là giải đua xe đường nhựa lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM. Tổng chiều dài vòng đua là 430 m, với 10 khúc cua trái phải đầy thử thách. So với giải đua đường đất truyền thống mọi năm, giải đua năm nay cũng hấp dẫn và kịch tính không kém.
Canh ruot duoi va nga nhao tai giai dua xe o TP.HCM hinh anh 3
Các tay đua thi đấu gồm 3 giải và 7 hệ. Trong đó giải mở rộng quy tụ hệ xe số 150 cc. Giải xe hãng gồm 3 hệ: Exciter 150i, Sirius 115i và Janus 125i. Giải CLB gồm 2 hệ xe số thông thường và xe tay ga.
Canh ruot duoi va nga nhao tai giai dua xe o TP.HCM hinh anh 4
Toàn bộ đường đua được trang bị hệ thống chấm điểm tự động RFID nhằm đảm bảo công bằng. Mỗi xe tham gia giải đều được gắn định vị, thời gian cán đích sẽ được hệ thống giám sát chặt chẽ.
Canh ruot duoi va nga nhao tai giai dua xe o TP.HCM hinh anh 5

Các tay đua thi đấu máu lửa với những pha rượt đuổi, tì đè qua mặt ở những khúc cua. Để đảm bảo an toàn cho vận động viên, sân đua được bố trí bao cát và hàng rào hơi nhằm giảm tối đa các chấn thương nghiêm trọng khi có tai nạn.

Canh ruot duoi va nga nhao tai giai dua xe o TP.HCM hinh anh 6
Dù đối tượng tham gia cả chuyên nghiệp lẫn không chuyên, không phân biệt nam nữ. Thế nhưng các tay đua luôn thể hiện sự quyết tâm và cạnh tranh sòng phẳng.
Canh ruot duoi va nga nhao tai giai dua xe o TP.HCM hinh anh 7
Một tay đua té ngả khi vào cua. Đường đua hẹp với nhiều góc cua gắt gây khó khăn cho không ít vận động viên, đặc biệt là ở những tình huống tranh chấp tay đôi.
Canh ruot duoi va nga nhao tai giai dua xe o TP.HCM hinh anh 8
Không giống như các giải đường đất hay vòng tròn, việc té ngã tại giải đua xe GP không quá nghiêm trọng và các tay đua vẫn có thể tiếp tục thi đấu.
Canh ruot duoi va nga nhao tai giai dua xe o TP.HCM hinh anh 9
Đội ngũ y tế và lực lượng hỗ trợ đường đua luôn có mặt kịp thời để khắc phục sự cố và trả đường đua về trạng thái ban đầu để các tay đua khác có thể thi đấu an toàn.
Canh ruot duoi va nga nhao tai giai dua xe o TP.HCM hinh anh 10
Việc tổ chức các giải đua xe phong trào góp phần tạo không khí sôi động những ngày cận Tết, nâng cao tinh thần thể thao đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ đam mê tốc độ tham gia.
Canh ruot duoi va nga nhao tai giai dua xe o TP.HCM hinh anh 11
Ở vòng chung kết Sirius 115i, tay đua Minh Sang giành ngôi vô địch. Xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3 là tay đua Trọng Vinh, Hoàng Phúc. Giải nhất CLB hệ xe ga thuộc về tay đua Vĩnh Phúc. Tay đua nữ Thiên Thu xếp thứ 2 và Tấn Phát xếp thứ 3.
Canh ruot duoi va nga nhao tai giai dua xe o TP.HCM hinh anh 12
Tại hệ Exciter 150i, tay đua Ngọc Hồ về nhất, Trường Lợi xếp ở vị trí thứ 2 và Minh Cường đứng thứ 3.
Canh ruot duoi va nga nhao tai giai dua xe o TP.HCM hinh anh 13
Giành vị trí quán quân tại hệ xe Yamaha Janus 125i là tay đua Khánh Lộc, xếp thứ 2 là tay đua Anh Hiệp và tay đua Minh Quốc giành vị trí thứ 3 chung cuộc. Tại vòng chung kết Janus 125i dành cho nữ, tay đua Kim Ngân giành ngôi vô địch, tay đua Thu Trang hạng 2 và Thanh Thủy xếp hạng 3.

Giải đua xe đường nhựa lần đầu tổ chức tại TP.HCM

Yamaha GP 2018 sẽ được tổ chức trên đường đua rải nhựa tại Sân vận động Phú Thọ (TP.HCM) vào ngày 4/2.

Toàn Thiện

Video: Minh Khoa

Bạn có thể quan tâm

Xe