Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cảnh sát Australia lập email thu thập thông tin về Vi Tran

Hôm 11/1, thanh tra phụ trách nghi án lừa đảo giao dịch của người quản lý facebook Vi Tran yêu cầu các nạn nhân cung cấp thông tin vào địa chỉ email: 44910@police.nsw.gov.au.

Trao đổi với Zing.vn qua thư điện tử chiều 11/1, thanh tra John Maricic, thuộc Cảnh sát bang New South Wales (NSW), Australia cho biết lực lượng này vẫn đang tiếp tục điều tra nghi vấn lừa đảo giao dịch điện tử của Vi Tran.

Từ chối bình luận thêm về cuộc điều tra, vị lãnh đạo cảnh sát bang NSW cho biết thêm hiện một số phương tiện truyền thông đã đăng tải số lượng nạn nhân trước khi đơn vị này xác nhận và công bố.

Đến thời điểm này, số lượng mới nhất các nạn nhân được nêu trong thông báo của cảnh sát bang NSW là hơn 300 người. 

Thanh tra John Maricic cũng qua Zing.vn đề nghị các nạn nhân liên lạc với thám tử Bennett Nolan hoặc thám tử Hammerton để trợ giúp quá trình điều tra.

Trong khi đó, thanh tra Bennett Nolan, người trực tiếp điều tra nghi án người quản lý facebook Vi Tran lừa đảo giao dịch trong thông báo ngày 11/1 cho biết cảnh sát bang NSW đã mở hòm thư điện tử dành riêng cho việc báo cáo hành vi lừa đảo của Vi Tran. 

"Mỗi nạn nhân có thể cung cấp tên đầy đủ và số điện thoại vào địa chỉ email 44910@police.nsw.gov.au. Xin đừng điền thêm bất cứ thông tin nào khác. Chúng tôi sẽ gửi cho các bạn hướng dẫn", thanh tra Nolan lưu ý. 

Trên trang mạng của Hội Sinh viên năng động VDS, nhóm quản trị diễn đàn cũng lưu ý các nạn nhân sau khi gửi thư cho cảnh sát cần kiểm tra hòm thư điện tử thường xuyên để kịp thời hỗ trợ điều tra.

Các nạn nhân chỉ trả lời những email có đuôi "police.nsw.gov.au". Khi liên hệ qua điện thoại, cảnh sát sẽ thực hiện cuộc gọi không hiện số, quản trị trang VDS lưu ý. 

 

Kim Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

15 nghi si giau nhat tai My hinh anh

15 nghị sĩ giàu nhất tại Mỹ

Bên cạnh khoản lương 174.000 USD/năm, nhiều nghị sĩ Mỹ sở hữu gia tài khổng lồ nhờ sự nghiệp trước khi làm chính trị hoặc kinh doanh, đầu tư riêng

Bo GTVT muon quan Grab the nao? hinh anh

Bộ GTVT muốn quản Grab thế nào?

Xe 4 bánh của Grab, FastGo hay Vato... sẽ bị coi là taxi. Tuy nhiên, trong dự thảo mới, Bộ GTVT bãi bỏ nhiều quy định theo hướng cởi trói, tạo sự công bằng cho doanh nghiệp taxi.