M

Cảnh sát bị loại ngũ vì cưỡng đoạt xe gian

Bị chặn lại, Dũng lôi giấy phép lái xe của mình có ảnh mặc trang phục cảnh sát rồi nói anh ta đang thi hành công vụ.

Ngày 24/3, Công an TP HCM đang làm thủ tục loại ngũ với trung sỹ Lê Anh Dũng - Trung đoàn cảnh sát cơ động để khởi tố điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Cùng thực hiện hành vi với trung sĩ Dũng là Hồ Nhật Tân (20 tuổi, ngụ quận Tân Phú). Tân đã bị công an quận 11 (TP HCM) khởi tố bị can, tạm giam về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tài sản mà Dũng và Tân cưỡng đoạt là chiếc xe Air Blade trộm cắp của chủ sở hữu Luân (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM).

Theo thông tin ban đầu, sáng 10/3, Hoàng Hải Đăng (ngụ Gò Vấp) được một số người dân đưa đến công an phường 3, quận 11 trình báo về việc vừa bị Dũng và Tân chiếm đoạt xe Air Blade.

Theo đó, Đăng quen biết Dũng qua Facebook. Đăng cần tìm người đục bỏ số khung máy của xe Air Blade rồi đục số khung mới. Dũng biết xe này là xe gian nên rủ Tân đi cùng mình xưng danh công an để chiếm đoạt xe.

Sáng 10/3, theo hẹn, Dũng và Tân đi trên một xe máy gặp Đăng tại trước số 3A, đường Hòa Bình, phường 3, quận 11. Tại đây Dũng rút giấy phép lái xe có hình của Dũng mặc trang phục cảnh sát và đòi thu xe của Đăng. Khi thấy Đăng hoảng sợ rút chìa khóa xe bỏ chạy thì Dũng và Tân lấy xe của Đăng bỏ đi.

Một số người dân chứng kiến chặn lại thì Dũng lại lấy giấy phép lái xe có ảnh mặc trang phục cảnh sát và nói là mình thi hành công vụ nên mọi người để cho đi. Tân lái xe của mình đẩy xe chiếm đoạt cùng Dũng về gửi tại Đại Đội 2, Trung Đoàn cảnh sát cơ động.

Về phần Đăng khi bị chiếm đoạt xe thì chạy đến công an phường 3, quận 11 trình báo. Công an quận 11 đã thu hồi chiếc xe Air Blade mà Dũng và Tân chiếm đoạt của Đăng. Dũng thừa nhận vì biết xe của Đăng là xe gian nên định chiếm đoạt rồi sử dụng đi lại. Dũng định sẽ trả công cho Tân một số tiền vì cùng Dũng thực hiện việc cưỡng đoạt.

Công an quận 11 xác định chủ sở hữu là anh Luân (ngụ Gò Vấp). Đăng thường mượn xe của anh Luân đi lại.

Vào tháng 11/2014, anh Luân phát hiện chiếc xe bị mất và Đăng cũng không có ở phòng trọ. Đăng không nhận mình lấy xe của anh Luân mà cho rằng chiếc xe Air Blade của anh Luân là do Đăng mua lại của một người lạ mặt ở tỉnh Bình Phước.

Công quận 11 đã khởi tố Tân và đợi công an TP làm xong thủ tục loại ngũ sẽ khởi tố Dũng.

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/mot-canh-sat-bi-loai-ngu-khoi-to-vi-hanh-vi-cuong-doat-xe-gian-539072.html

Theo Ái Nhân/Pháp Luật TP HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh