Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cảnh sát cơ động ra quân bảo vệ đêm cuối năm

Hàng chục tổ tuần tra thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội ra quân chống đua xe, đảm bảo an ninh trật tự phục vụ người dân đón năm mới 2016.

Canh sat co dong ra quan bao ve dem cuoi nam hinh anh 1

Tối 31/12, Trung đoàn cảnh sát cơ động (PK20 - Công an Hà Nội) cùng nhiều lực lượng ra quân bảo vệ tại các tụ điểm tập trung đông người đón năm mới 2016.

Canh sat co dong ra quan bao ve dem cuoi nam hinh anh 2

Theo kế hoạch, hàng trăm chiến sĩ được tung đến những địa điểm công cộng nơi diễn ra các hoạt động văn hoá nghệ thuật đêm cuối năm. Đây là một trong những yêu cầu của Giám đốc Công an Hà Nội.

Canh sat co dong ra quan bao ve dem cuoi nam hinh anh 3

Từ 18h, Đại đội cảnh sát cơ động đặc nhiệm (C11) có mặt tại đơn vị để nhận nhiệm vụ. Ngoài lực lượng bảo vệ, quân số còn lại sẽ ứng trực và tuần tra kiểm soát trên địa bàn.

Canh sat co dong ra quan bao ve dem cuoi nam hinh anh 4

Trung tá Trần Quang Tuyển - Đại đội trưởng C11 giao nhiệm vụ cho các chiến sĩ, ngoài việc bảo vệ các tuyến đường dẫn lên khu vực hồ Hoàn Kiếm, lực lượng tuần tra sẽ phòng ngừa, ngăn chặn các nhóm tụ tập gây mất trật tự hoặc đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Canh sat co dong ra quan bao ve dem cuoi nam hinh anh 5

Sau khi chương trình nghệ thuật kết thúc lúc 0h30 ngày 1/1, các tổ tuần tra thuộc PK20 sẽ phối hợp với Liên ngành 141 tiếp tục làm nhiệm vụ trên nhiều tuyến đường cho đến 5h sáng.

Canh sat co dong ra quan bao ve dem cuoi nam hinh anh 6

Trong đợt cao điểm Tết dương lịch và Tết nguyên đán 2016, PK20 sẽ tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP Hà Nội.

Canh sat co dong ra quan bao ve dem cuoi nam hinh anh 7

Lực lượng tuần tra cũng có nhiệm vụ phát hiện và xử lý các loại tội phạm như trộm cắp tài sản ban đêm, tàng trữ vũ khí, ma túy. Theo lãnh đạo PK20, trong đợt cao điểm này, các tổ còn phải ngăn chặn nạn buôn lậu, buôn bán, vận chuyển pháo nổ và đốt pháo.

Canh sat co dong ra quan bao ve dem cuoi nam hinh anh 8

Trung úy Nguyễn Thanh Huy - tổ trưởng tổ tuần tra C11 chia sẻ, quá trình làm nhiệm vụ, nếu phát hiện nhóm người tụ tập trên đường có biểu hiện gây rối trật tự, cảnh sát sẽ nhắc nhở và giải tán đám đông.

Canh sat co dong ra quan bao ve dem cuoi nam hinh anh 9

Ngoài ra, cảnh sát cơ động sẽ trực tiếp phát hiện những hành vi đua xe, tổ chức đua xe trái phép trên các tuyến đường trong đêm giao thừa.

Canh sat co dong ra quan bao ve dem cuoi nam hinh anh 10

Từ nay đến Tết nguyên đán, Công an Hà Nội sẽ tăng cường tuần tra, xử lý và trấn áp tội phạm trên đường phố. Trong đó, cảnh sát cơ động và Liên ngành 141 được xác định là hai lực lượng mũi nhọn để thực hiện nhiệm vụ này.

Hàng trăm cảnh sát hóa trang giữ trật tự đón năm mới

Cảnh sát thuộc nhiều lực lượng sẽ hóa trang kết hợp công khai làm nhiệm vụ tại các điểm diễn ra hoạt động văn hóa - nghệ thuật trong đêm nay trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Lê Hiếu - Hoàng Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật

Bat tam giam can bo vien thong lua 660 trieu hinh anh

Bắt tạm giam cán bộ viễn thông lừa 660 triệu

Do việc làm ăn cá nhân thua lỗ, Nhật tung tin công ty mình đang làm việc có nhu cầu tuyển dụng và nhận chạy việc cho nhiều người để chiếm đoạt 660 triệu đồng.

Nghich tu sat hai me rut khang cao tai toa hinh anh

Nghịch tử sát hại mẹ rút kháng cáo tại tòa

Tuấn xin cấp phúc thẩm xem xét giảm án vì ăn năn hối lỗi nhưng sau khi nghe chủ tọa phân tích hành vi phạm tội thì thanh niên này đã chấp nhận mức án tù chung thân.