Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cảnh sát công bố thủ đoạn trộm cắp xe máy siêu nhanh ở Anh

Cảnh sát thủ đô London, Anh mới công bố đoạn video lật tẩy mánh khóe trộm xe máy siêu nhanh, nhằm phát động một chiến dịch đẩy lùi tệ nạn này.

Cảnh sát Anh báo động tình trạng trộm cắp xe máy Năm 2016, hơn 8.000 vụ trộm xe máy xảy ra ở London, Anh. Cảnh sát nước này vừa công bố một đoạn video nhằm nâng cao cảnh giác người dân, đẩy lùi nạn trộm cắp xe máy.

Chiến dịch “Bảo vệ xe máy của bạn” đã vạch trần thủ đoạn tinh vi của các băng nhóm trộm xe tay ga, xe môtô và xe gắn máy một cách đơn giản, dễ dàng, Daily Mail đưa tin. 

Theo dõi đoạn video ngắn, người xem có thể giật mình cách những tên trộm lợi dụng sơ hở để phá khóa và tẩu thoát cùng "chiến lợi phẩm" một cách nhanh gọn. Điều này khuyến khích người dân phải sử dụng hai ổ khóa để đảm bảo xe của họ luôn được an toàn.

Năm 2016, hơn 8.000 xe máy đã bị mất cắp ở London. Bên cạnh đó, những tên côn đồ còn giật điện thoại của nạn nhân vào ban ngày, trên các tuyến đường đông đúc. Vì thế, chiến dịch “Bảo vệ xe máy của bạn” đã xuất hiện.

Cressida Dick, đại diện cảnh sát Metropolitan, nhận định: "Chiến dịch này nhằm khuyến khích chủ xe máy luôn cảnh giác trước tình trạng trộm cắp ngày càng gia tăng, giúp giảm thiểu tệ nạn này trong thành phố".

“Cảnh sát đang nỗ lực hết mình để quét sạch bóng dáng của những kẻ tội phạm liều lĩnh đe dọa đến tính mạng của người dân. Vì vậy, tôi mong muốn những người tham gia giao thông, hãy có những biện pháp bảo vệ xe máy một cách hợp lý để giảm nguy cơ bị trộm”, ông nhấn mạnh.

Băng cướp đi xe máy gây khiếp sợ người dân ở London

Gần đây, một băng cướp mới nổi lên ở thủ đô London, với những hành vi táo tợn. Chúng chuyên đi xe máy, dùng búa để đe dọa, trấn lột tài sản của người đi bộ.

Thu Trang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật

Mon Hue roi di, bo lai ca ban ghe, bat dua hinh anh

Món Huế rời đi, bỏ lại cả bàn ghế, bát đũa

0 93 10

Tất cả chi nhánh Món Huế tại Hà Nội đều đã đóng cửa. Một số nhà hàng rời đi không thông báo cho chủ nhà, để lại cả bàn ghế, bát đũa và đồ dùng nhà bếp.